Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ ba - 30 /Tháng 11/2021

Trang chủ    >>   

Những thực phẩm tạo nên một cơ bụng lý tưởng

[21 / 05 / 2009]

Để có một cơ bụng lý tưởng, ngoài việc tập thể hình với những bài tập vùng bụng thì chế độ ăn uống lành mạnh và dồi dào dưỡng chất không thể thiếu để giúp bạn có được một vòng bụng khỏe và chắc đẹp.


Dưới đây là những loại thực phẩm có chứa nhiều protein, tốt cho sự hình thành cơ bắp, đồng thời giúp giảm béo, tăng cường hoạt động của cơ thể, đem đến cho bạn một vòng bụng lý tưởng:


Quả việt quất và mâm xôiBerrie không chỉ là loại quả ngon mà còn giúp bạn no lâu và phòng chống bệnh tật. Cây việt quất và quả mâm xôi chứa hàm lượng chất chống oxi hóa cao nhất và có thể giúp gia tăng các chức năng hoạt động của toàn bộ cơ thể. Chúng giúp gia tăng sự cân bằng cơ thể, khả năng thị giác và tăng cường trí nhớ.


Thịt nạcThịt nạc gồm cá, gà tây, thịt bò và gà. Các loại thịt này đều chứa hàm lượng protein cao, mỗi loại cũng cung cấp những dưỡng chất riêng. Thịt bò cung cấp kẽm, sắt. Cá cho vitamin Omega 3 và gà chứa nhiều vitamin B12, kali và vitamin B6. Tuy nhiên, thịt bò có chứa chất béo động vật, nên cần chọn loại thịt nạc, đồng thời tránh các loại thịt chứa chất béo cao như xúc xích, thịt muối...


Các loại rau quả xanhĂn nhiều loại rau quả xanh như súp lơ, bông cải xanh, măng tây, đậu que, ớt chuông xanh, đây là các loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, chất xơ và axit folic, giúp bảo vệ bạn trước bệnh tim mạch và ung thư. Nếu không thích ăn rau, bạn có thể thay đổi bằng nước trái cây.


TrứngCác loại trứng là nguồn thực phẩm giàu protein nhất (hơn cả sữa và thịt bò), nhưng bạn nên tiêu thụ trong chừng mực vì hai quả trứng mỗi ngày có thể chứa cholesterol cao. Bạn có thể hạn chế ăn lòng đỏ trứng để điều chỉnh lượng cholesterol mà mình tiêu thụ. Trong trứng còn có vitamin B12 rất tốt để giảm béo.


Các loại hạtMột ít hạt của loại quả này sẽ cho bạn thấy sự thay đổi đáng kể từ chế độ ăn hàng ngày. Không chỉ là nguồn protein tốt cho việc hình thành cơ bắp, chúng còn đóng vai trò quan trọng để kìm hãm mức cholesterol ở mức thấp và ổn định. Một số loại hạt có thể dùng như: quả óc chó, hạt bí, đậu phộng...


( Theo GaragesM )
Tin khác
Time = 00:00