Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Chủ nhật - 31 /Tháng 10/2021

Trang chủ    >>   Sức khỏe

Những teengirl "nuôi" tình ảo

[21 / 04 / 2009]

Chẳng phải là những mối tình qua Internet, nhiều thiếu nữ đang đắm mình trong những cuộc tình đẹp tròn trĩnh mà "một nửa" kia hoàn toàn do họ tưởng tượng ra.


Người bạn trai... hoàn hảo
Một câu chuyện "tưởng chỉ có trong mơ" nhưng lại có thật xảy ra ở ký túc xá Mễ Trì. Nguyệt, cô sinh viên năm thứ nhất trường ĐH KHXH&NV Hà Nội nhan sắc không, lại lớn tuổi hơn bạn bè cùng lớp, tính tình hay nhắn nhó nên chẳng mấy ai ưa. Các em trong phòng, ít nhiều đều có người để mắt, tán tỉnh còn Nguyệt vẫn thui thủi một mình. Nhưng cô đâu có cần vì Nguyệt vẫn thường nói với mọi người: "Bạn trai chị làm ở Thông tấn xã, công tác bên Trung Quốc".

Thế là từ miệng Nguyệt, mọi người hình dung ra anh chàng của cô. Anh ta không chỉ đẹp trai mà còn lịch lãm, thông minh và kiếm được nhiều tiền. Đúng là không dễ tin nhưng Nguyệt kể rất nghiêm túc, rất cụ thể nên ai cũng phải ngưỡng mộ. Không chỉ dừng ở lời nói, Nguyệt còn làm mọi người tin bằng các thứ đồ hiện hữu. Điện thoại Samsung đời mới, máy ảnh, máy nghe nhạc... Nguyệt đều nói là của "anh Phong tặng". Lâu lâu, về quê xuống, Nguyệt lại xách một đống quà cáp cho mọi người trong phòng nói là "anh Phong gửi". Rồi cô lại tỏ ra rầu rĩ: "Tiếc là anh ấy về vội quá, không kịp đến thăm mọi người".

Thứ 7 nào cũng vậy, lúc 10 giờ tối khi mọi người đều có mặt trong phòng thì y như rằng điện thoại Nguyệt lại đổ chuông. Nguyệt hí hửng: "Anh Phong gọi ý mà" rồi trèo lên giường buôn đủ thứ chuyện với người yêu. Từ chuyện trong ký túc, đến chuyện lớp học và những lời giận dỗi, nũng nịu cô đều nói oang oang cho mọi người cùng nghe.

Không phải là "người yêu" như Nguyệt, nhưng Sương, cô sinh viên ngành Luật cũng luôn tự hào với mọi người vì mình có "chàng trai trong mộng" theo đuổi. Anh chàng này tên Hoàng, cùng quê với Sương, đang làm việc trong Sài Gòn. Bạn bè phải bất ngờ khi nhìn ảnh Hoàng, đúng là anh rất bảnh trai, trong khi Sương không dễ nhìn cho lắm. Các ngày lễ, bạn bè hẹn hò thì Sương cũng nhận được những món quà Hoàng gửi bằng đường bưu điện. Lúc thì điện hoa, lúc thì bưu thiếp, gấu bông...

Mọi người thắc mắc, sao Sương không nhận lời yêu Hoàng đi thì cô tỏ vẻ buồn rầu: "Anh ấy nói mình ra trường sẽ xin việc ngay cho trong Sài Gòn. Nhưng nói thật là người ta yêu và theo đuổi mình thế thôi chứ mình không rung động lắm".

Yêu ảo, mất chứ chẳng được

Tình yêu của Nguyệt tưởng thế là êm, cô ra trường, người yêu hết hạn công tác sẽ kết thúc bằng một đám cưới thì đột nhiên cô đau khổ: "Bố mẹ chị không chịu, ép chị phải lấy con trai phó chủ tịch tỉnh. Anh này mê mệt chị từ lâu lắm rồi ".

Chuyện "con ông phó chủ tịch" chưa biết Nguyệt giải quyết thế nào thì anh người yêu tên Phong của cô bị "lật tẩy". Thấy Nguyệt ngày càng nói quá về người mình yêu, mà ngay tìm trong đời thực cũng khó gặp nên bạn bè trong phòng đâm nghi ngờ. Tối thứ bảy hôm ấy, Nguyệt đang giãi bày tâm sự với người yêu thì bỗng nhiên điện thoại cô lại đổ chuông liên hồi. Nguyệt lúng túng rồi đỏ bừng mặt.

Hóa ra, mọi ngày khi diễn vở kịch "nói chuyện với người yêu bên Trung Quốc" Nguyệt đều tắt điện thoại nhưng hôm đó cô quên mất. Mấy em trong phòng thử nháy số vào số cô, "lật tẩy" việc Nguyệt "độc diễn" với chiếc điện thoại chứ chẳng có "anh Phong" nào hết. Việc này còn truyền đến tận lớp nhưng như mất dây thần kinh xấu hổ, đến lớp Nguyệt vẫn luyên thuyên về anh chàng người yêu của mình mà không hề biết bạn bè đều nhìn cô đầy ái ngại.

Anh bạn tên Hoàng của Sương là có thật nhưng không phải anh ta yêu Sương mà ngược lại Sương yêu anh ta đơn phương. Bí mật của Sương bị lộ khi mọi người biết Hoàng chẳng phải học ở Sài Gòn mà học ở ngay Hà Nội, cậu ta đã có người yêu hai năm nay. Người yêu Hoàng chẳng ai xa lạ mà chính là cô bạn hồi phổ thông với Sương.

Tiếc cho Sương, vì "ảo mộng" tình yêu mà không biết rằng cô đã gạt đi nhiều cơ hội trong tình yêu của mình. Có một vài chàng trai có tình cảm với Sương, có ý định theo đuổi nhưng nghe mọi người nói về "anh chàng tên Hoàng" của Sương thì họ đều tìm đường tháo lui.
Theo các chuyên gia tâm lý, mỗi bạn gái đều có một "mẫu đàn ông trong mộng" của mình. Với những người quá "ảo tưởng" hoặc quá tự ti về bản thân, thay vì đối diện với thực tế họ lại chìm đắm với một người không có thật. Thậm chí mức độ trầm trọng hơn có thể thành bệnh lý. Bởi thế họ phải học cách "đối diện với sự thật" vì như thế chính họ đã gạt đi nhiều cơ hội đến với tình yêu của mình.( Theo Zing )
Tin khác
Time = 00:00