Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ sáu - 29 /04/2022

Trang chủ    >>   Làm đẹp

Chăm sóc tóc mùa nắng

[21 / 04 / 2009]

Sở hữu một mái tóc khỏe khoắn là niềm tự hào của rất nhiều bạn gái. Có tóc đẹp đã khó, nhưng làm sao để dưới cái nắng khắc nghiệt của mùa hè năm nay mà tóc vẫn bóng đẹp còn khó hơn. Hãy tham khảo những cách dưỡng tóc mùa nóng dưới đây.


Tóc óng ả sẽ giúp bạn trông xinh xắn với những kiểu đầu khác nhau. Nhưng gần đây bạn thấy tóc mình bị xơ, chẻ ngọn và thường xuyên bị rụng. Đặc biệt, việc đi dưới ánh nắng hè khiến tóc khô và mất sức sống. Bạn muốn tạo những kiểu dáng khác nhau với mái tóc của mình nhưng thật khó khi tóc không còn khỏe như ngày xưa. Vậy là đã tới lúc bạn nên tích luỹ cho mình một vài kinh nghiệm chăm sóc tóc mùa nóng:

- Đối với những bạn gái có mái tóc dài, việc cột tóc cao lên với những chiếc nơ xinh xắn sẽ làm bạn thật cá tính. Nhưng thay vì buộc cùng một chỗ, hãy thay đổi những vị trí buộc khác nhau, vừa có thể tạo sự mới lạ, lại không làm tóc gãy vì bị buộc thành nếp.

- Một số bạn gái thường có thói quen sấy tóc ngay khi còn ướt, bạn nhớ nhé, cách làm này sẽ khiến tóc dễ gãy hơn bởi lúc ướt, tóc rất yếu. Nếu có việc cần phải ra ngoài, bạn nên đội mũ bởi ánh nắng gắt của mùa hè sẽ làm tóc bị giòn và chẻ ngọn.

- Tuần 1-2 lần, nên ủ mặt nạ cho tóc, mỗi lần gội nên dùng dầu xả. Tuy nhiên, nên lấy một lượng dầu xả ít hơn so với mùa đông và gội sạch, vì dư lượng chất giữ ẩm quá nhiều trong sản phẩm này sẽ khiến tóc bạn chóng bẩn, cộng với hơi nóng sẽ sinh ra chứng ngứa đầu.

- Muốn bảo vệ màu tóc đen tự nhiên quyến rũ và huyền hoặc sau mỗi lần đi bơi, thay vì tới các Spa làm đẹp, chúng tôi khuyên bạn nên tự chế tạo ra những loại hỗn hợp dưỡng tóc từ thiên nhiên. Này nhé, một quả cà chua xay trộn cùng một ít nước sẽ giúp tẩy hết chất clo trong tóc đi và mang lại sự mềm mại. Thế thì sao thì bạn không tự làm cho mình những loại dưỡng chất riêng mà lại không tốn kém nhỉ?.

- Nên tránh nhuộm, ép trong những tháng nóng nhất của mùa hè vì bạn khó giữ cho tóc suôn mượt và khỏe mạnh trong thời tiết này. Hóa chất sẽ đẩy mạnh hơn sự hư tổn tới cấu trúc của tóc.( Theo VTV )
Tin khác
Time = 00:00