Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ sáu - 29 /04/2022

Trang chủ    >>   Làm đẹp

5 bước trang điểm tự nhiên

[18 / 04 / 2009]

Trang điểm là để chúng ta đẹp hơn chứ không phải là "bôi son trát phấn". Bạn sẽ đẹp và trẻ trung hơn nếu biết cách trang điểm vừa phải, còn không hiệu quả sẽ ngược lại với bạn trong mắt mọi người.


Dưới đây là những bước cơ bản giúp bạn gái tham khảo để tạo cho mình một phong cách trẻ trung.

Bước 1:

Trước hết cần làm sạch và dưỡng ẩm kỹ cho khuôn mặt. Điều đó sẽ giúp bảo vệ da bạn đồng thời sau đó có thể giúp lớp phấn nền của bạn lâu trôi hơn. Tiếp theo, thoa loại phấn nền bạn quen dùng, tốt nhất bạn nên dùng chổi hoặc bông trang điểm để tán nền mỏng, bạn chỉ nên dùng ít kem dưỡng ẩm.

Bước 2:

Dùng kem che khuyết điểm có tông màu sáng hơn phấn nền bạn đang sử dụng ở những vùng da có vấn đề như: Quầng thâm dưới mắt, nốt mẩn đỏ... khi dùng bạn chỉ nên chấm nhẹ kem nên vùng da cần che khuyết điểm rồi dùng ngón tay tán nhẹ cho kem phủ đều. Sau đó, nhẹ nhàng phủ phấn trong suốt nên toàn bộ bề mặt da mặt để hoàn thiện bước trang điểm cơ bản.

Bước 3:

Sử dụng màu mắt trung tính, bạn nên dùng ngón tay để tán màu cho đều để tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Bạn có thể dùng màu sẫm thoa thật nhẹ nên vùng da dưới mi. Lúc này, bạn nên dùng chổi kẻ mắt để tán màu cho thật mỏng. Tiếp theo, chuốt  mascara cho cả mi trên và mi dưới. Nếu bạn muốn đôi mắt mình trông sáng và lớn hơn bạn có thể dùng chì kẻ màu trắng để tô viền mí dưới.

Bước 4:

Để có được đôi gò má ửng hồng tự nhiên sau khi thoa  loại phấn má hồng, bạn vẫn quen sử dụng , bạn có thể phủ thêm một lớp phấn trong suốt có nhũ nhẹ lên vùng gò má. Chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn trông tươi sáng hơn.

Bước 5:

Bước hoàn thiện cuối cùng, đơn giản mà cũng rất quan trọng đó là thoa son cho làn môi thêm hồng. Để trông tự nhiên nhất có thể, bạn nên sử dụng các loại son dưỡng môi có màu. Ngoài ra, để lớp mỹ phẩm trang điểm lâu phai tốt nhất bạn đừng quên luôn mang theo bên mình hộp phấn phủ, phấn má, và son dưỡng để có thể dặm thêm màu sau... 2 giờ đồng hồ.( Theo Vietnamese Doctor Community )
Tin khác
Time = 00:00