Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ sáu - 29 /04/2022

Trang chủ    >>   

Mẹ và bé cùng tập thể dục

[23 / 03 / 2009]

Nhiều chị em cứ hay than phiền rằng từ khi có em bé không còn thời gian đâu mà tập thể dục. Thân hình chẳng còn được "gọn gàng" như trước. Thế tại sao bạn không cho "bé yêu" cùng tập thể dục với mình nhỉ?


Mẹ và bé hãy cùng tập bài thể dục đơn giản gồm 4 động tác sau đây nhé! Đặc biệt lưu ý khi tập những động tác này là mẹ phải hết sức cho ý đến độ an toàn cho bé. Nếu động tác nào không phù hợp hoặc quá khó để tập cùng bé, mẹ nên thử trước khi để bé tập cùng.


Động tác 1


Tập thệ dục cho mẹ mới sinh


Tư thế chuẩn bị: Duỗi thẳng người nằm ngửa trên sàn. Đặt em bé lên trên hông. Giữ khoảng cách nhất định giữa cằm và ngực bạn. Tránh cúi xuống quá thấp. Chống hai chân của bạn lên, trọng lượng dồn về phía mũi chân.


Thực hiện: Thở ra: từ từ nhấc hông của bạn lên cao. Giữ thẳng người từ đầu gối cho đến vai. Thở ra: từ từ hạ người xuống, trở về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác 10-15 lần.

Lưu ý: Bạn cần lưu ý giữ an toàn khi tập động tác này với bé. Bạn nên tập từ từ nhịp nhàng, giữ chắc tay bé để bé không bị tuột.


Động tác 2


Bài tập cho bà mẹ mới sinh 2


Tư thế chuẩn bị: Để thực hiện động tác này trước hết bạn cần chuẩn bị một cái "địu" em bé ở đằng trước. Đứng thẳng người. Bước chân phải lên trên, chân trái lùi lại phía sau. Hai chân bước rộng để thực hiện động tác được dễ dàng.


Thực hiện: Hít vào: chân phải nhún xuống, vuông góc với sàn nhà. Chân trái duỗi căng, mũi chân chúc xuống đất. Thở ra: trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác một vài lần đối với chân phải sau đó đổi bên.


Lưu ý: Khi thực hiện động tác, bạn nên giữ cho người lưng thẳng. Không nên nghiêng người nhất là khi bạn đang thực hiện động tác và hít vào thở ra đều đặn.


Động tác 3


Bài tập cho bà mẹ mới sinh 3


Tư thế chuẩn bị: Hai chân bước rộng bằng vai, ngón chân hơi hướng ra ngoài. Thân người thẳng.


Thực hiện: Hít vào: hai tay bạn chống hờ vào đùi. Nhún xuống và đưa hai tay là phía trước. Thở ra: trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 10-15 lần


Động tác 4


Bài tập cho bà mẹ mới sinh 4


Tư thế chuẩn bị: Hai chân bước rộng bằng vai. Đầu gối và ngón chân hướng về phía trước. Giữ thân người thẳng. Thả lỏng đầu gối.


Thực hiện: Hít vào:Từ từ hạ thấp người bạn giống như khi bạn ngồi ghế. Trọng lượng dồn vào gót chân, giữ thẳng lưng hết mức có thể. Hai tay chống hờ vào đùi. Nhún người xuống vừa phải, tránh nhún đầu gối quá sâu. Bé phải được bạn địu ở ngay trước ngực trong tư thế này. Thở ra: trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác từ 10-15 lần.


Lưu ý: Đầu gối hạ vuông góc không quá 900 nếu không bạn sẽ thấy đau ở khớp gối. Nếu bạn cảm thấy đau ở đầu gối thì có thể ngừng tập hoặc thực hiện động tác nhún xuống nhẹ nhàng. Cần thiết bạn có thể tìm một chiếc ghế thích hợp hoặc bóng để ngồi lên khi thực hiện động tác.Tin khác
Time = 00:00