Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ ba - 6 /Tháng 10/2020

Trang chủ    >>   Phụ nữ    >>   Sức khỏe phụ nữ

Lãnh cảm ở phụ nữ có liên quan đến bệnh lý

[18 / 03 / 2009]

Chứng lãnh cảm tình dục ở phụ nữ hiện nay không chỉ được chữa trị như là một hình thức động viên tinh thần mà theo những nghiên cứu gần đây điều đó xuất phát từ những lý do y khoa khác.


Những chuyên gia từ trường ĐH Chapel Hill, Bắc California khảo sát trên 2.200 phụ nữ từ 30 đến 70 tuổi về hành vi tình dục và mức độ thỏa mãn trong cuộc sống chăn gối. Họ phát hiện rằng tỷ lệ những người có thỏa mãn thấp chiếm khoảng 27,6 % trong số những phụ nữ trước thời kỳ mãn kinh, và 52% với những người qua tuổi mãn kinh.

Ảnh hưởng của rối lọan ham muốn tình dục hypoactive, một dạng biến thể nặng của lãnh cảm tình dục, chiếm 12,5% những phụ nữ đã phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng do một vấn đề sinh lý nào đó. Theo đó, những phụ nữ mãn kinh tự nhiên có tần suất trải qua HSDD cao hơn bình thường 1,2 lần.

Theo các nhà khoa học, chứng HSDD trong một thời gian dài sẽ khiến cho phụ nữ có những rắc rối nghiêm trọng trong các mối quan hệ gia đình và xã hội cũng như thường có những cơn nóng giận thất thường. Nhóm phụ nữ trải qua phẫu thuật này có sự thay đổi về hormon nên có thời kỳ mãn kinh sớm hơn dẫn đến những rối loạn trên.Tin khác
Time = 00:00