Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ sáu - 29 /04/2022

Trang chủ    >>   Dinh dưỡng    >>   Dinh dưỡng mỗi ngày

Sữa bột trẻ em bị cấm tại các bệnh viện Trung Quốc

[06 / 11 / 2013]
Các công ty sản xuất sữa bột trẻ em đang bị cấm chào bán, quảng bá các sản phẩm của họ trong bệnh viện ở Trung Quốc.

Quyết định này được đưa ra bởi Cục dược phẩm và thực phẩm Trung Quốc, Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe quốc gia, cùng với Cục Quản lý Nhà nước về Công nghiệp và Thương mại.


Trung Quốc thúc đẩy lệnh cấm các công ty sản xuất sữa bột trẻ em chào bán, quảng bá sản phẩm trong các bệnh viện. Ảnh minh họa.

Bệnh viện và nhân viên y tế cũng bị cấm quảng bá sữa bột trẻ em cho các gia đình có trẻ sơ sinh, trích tuyên bố đưa ra trên trang web của Cục dược phẩm và thực phẩm Trung Quốc.
Quyết định này được thông qua hơn một tháng sau khi Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe quốc gia đã đưa ra một tuyên bố tương tự để trấn áp đối với một vụ bê bối về sữa bột trẻ em. Đó là việc công ty Dumex (thuộc Tập đoàn Danone của Pháp) bị phát hiện đã chi tiền cho bác sĩ và y tá tại một bệnh viện ở phía Bắc Thiên Tân (Trung Quốc) để sử dụng các sản phẩm công thức cho trẻ của hãng.

Số tiền hơn 1.600 USD được Dumex trả mỗi tháng cho nhân viên y tế dưới dạng "tiền tài trợ" hoặc thanh toán một số khoản. Thông tin được một cựu quản lý bán hàng giấu danh tính cung cấp đúng vào thời điểm chính quyền Bắc Kinh triển khai chiến dịch chống tham nhũng.

Chính phủ cho biết đã tịch thu số tiền các nhân viên y tế nhận được và 13 người trong số đó đã bị phạt. Phía công ty Dumex cũng đã xin lỗi về vụ việc trên.
Về phía nhân viên y tế, y tá trưởng Liu Fengling, tại khoa sản và bộ phận phụ khoa của Bệnh viện Tuyên Vũ tại Bắc Kinh, khẳng định rằng không có bất cứ y tá trong bộ phận của họ nhận “tài trợ” từ các công ty sữa.

Liu cho biết, các y tá trong bệnh viện đã tham dự bài giảng của các công ty sữa bột trẻ em được tổ chức nhưng đây không phải là dấu hiệu của việc nhận hối lộ. Các chuyên gia từ các bệnh viện lớn khác cũng đã được mời đến tham gia các bài giảng, trong đó tập trung vào các kỹ năng điều dưỡng.

"Chúng tôi cung cấp sữa bột cho trẻ sơ sinh chỉ khi các bác sĩ đã chẩn đoán rằng sữa mẹ không đủ và có quy định bổ sung thêm sữa bột để đảm bảo dinh dưỡng. Chúng tôi lấy các công thức trẻ sơ sinh từ các bộ phận dinh dưỡng", cô nói .

Chính phủ nước này đã ban hành một quy định năm 1995 về việc bán sữa bột trẻ em. Điều này quy định rằng các công ty sữa bột trẻ em bị cấm gửi mẫu hoặc quà tặng hoặc đưa sản phẩm giảm giá của hãng đến các bệnh viện, phụ nữ mang thai hoặc gia đình của trẻ sơ sinh.

Nguồn: Theo Kienthuc.net.vn


Tin khác
Time = 00:00