Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ sáu - 29 /04/2022

Trang chủ    >>   Sức khỏe    >>   Sức khỏe tuổi teen

Khi teen bươn chải

[03 / 03 / 2009]

Mấy tuần nay, hễ vừa tan học là anh chàng K (trường S) vội vàng chạy ra khỏi cổng trường mất dạng.


Đã vậy, đôi khi K còn ngủ gục trong lớp, thầy cô và bạn bè hết sức ngạc nhiên vì vốn dĩ K là một học sinh giỏi, gia đình khá giả.

Gặng hỏi bao nhiêu anh chàng cũng không chịu nói, bạn bè đợi đến giờ tan học lén theo sau K, té ra sau giờ học K đi dạy thêm.

Tò mò, bạn bè tìm đến nhà K mới biết gia đình K đã dọn đi, lần mò tìm đến địa chỉ mới, mọi người té ngửa, đó chỉ là một căn nhà xập xệ khác hẳn với căn nhà đầy tiện nghi trước đây.

Hàng xóm nói cha mẹ K từ ngày bị phá sản phải dọn về đây, cha của K thì đang tìm việc, mẹ K bán rau cải ngoài chợ, K phải làm thêm để giúp đỡ cha mẹ.

Cô bé M (trường DL) là một hotgirl của trường, gia đình giàu có, lắm người bám đuôi. Mấy hôm nay, bạn bè thấy cô bé đi xe đạp đến trường thay vì được ba mẹ đưa đón tận nơi như trước.

Hỏi thăm, M cười, bảo muốn đi xe đạp cho khỏe người. Thế nhưng một hôm nhóm bạn thân của M vào quán trà sữa thì thấy cô bé đang làm phục vụ ở đây.

Hỏi mãi cô bé mới thút thít, ba mẹ M bị thua lỗ vì chơi chứng khoán, nợ nần, ba M phải đi làm ăn xa, mẹ con M phải dọn về nhà ngoại ở. Bây giờ nhiều lúc chủ nợ đến nhà hỏi, mẹ M phải cố xoay tiền trả nợ nên mỗi khi cần tiền đóng học phí hay mua sách vở, M cũng không dám nói với mẹ mà phải tự đi làm thêm kiếm tiền.

Không lâm vào hoàn cảnh bi đát như K và M nhưng nhiều teen hiện nay cũng nhận thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn trước nên đã bớt tiêu xài, bỏ chút thời gian đi làm thêm kiếm chút tiền giúp cha mẹ đỡ cực nhọc.

Anh bạn K trong bài thổ lộ: "Từ ngày phải đi làm thêm em mới hiểu rõ được những khó khăn của ba mẹ, biết quý trọng đồng tiền hơn".

Còn cô bé M thì: "Bây giờ ba em làm ăn cũng dành dụm được ít tiền, nợ cũng trả gần hết rồi, nhưng sau chuyện này em mới hiểu hơn những bạn trước đây có hoàn cảnh khó khăn trong lớp và thân thiết hơn với các bạn ấy."


( Theo giadinh )
Tin khác
Time = 00:00