Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ ba - 10 /03/2020

Trang chủ    >>   Dinh dưỡng    >>   Dinh dưỡng mỗi ngày

Chất lượng thực phẩm có khác biệt sau đông lạnh?

[14 / 10 / 2013]
(Dinhduong.com.vn) Nhiều người trong chúng ta có thói quen ăn thực phẩm tươi sống nhưng không thích các loại thực phẩm đông lạnh. Vậy ngoài lý do làm thay đổi mùi vị món ăn, liệu thực phẩm đông lạnh còn có những khác biệt nào nữa?

 Những điều thú vị sau sẽ cho bạn biết rõ hơn về quá trình đông lạnh của thực phẩm.• Quá trình đông lạnh không tiêu huỷ hoàn toàn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mà chỉ ảnh hưởng đến kết cấu của chúng, đặc biệt là những loại thực phẩm có hàm lượng nước cao.

• Làm đông thực phẩm khi chúng còn tươi mới là tốt nhất. Không nên để thịt sống trong tủ lạnh 2 ngày trước khi làm đông vì khoảng thời gian đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm khi chúng được giã đông.

• Thịt và trái cây có thể làm đông ngay mà không cần phải luộc qua và ngâm vào nước đá như rau.

• Tránh tình trạng “bỏng lạnh” thực phẩm bằng cách cho thực phẩm vào những chiếc túi có thể để được trong tủ đá để ngăn cho khí lạnh tràn vào và có thể giữ chúng ở điều kiện tốt trong thời gian lâu hơn.

• Thời gian lưu trữ thực phẩm đông lạnh nên tùy vào loại và chất lượng của thực phẩm.

Bỏng lạnh: Tình trạng bỏng lạnh không nguy hiểm đối với thực phẩm mà ảnh hưởng đến kết cấu của thực phẩm. Hiện tượng bỏng lạnh diễn ra khi thực phẩm đông lạnh bị hỏng do bị tiếp xúc bởi đá và luồng khí lạnh. Thực phẩm đông lạnh rất dễ bị bỏng lạnh khi được bảo quản trong tủ lạnh giã đông tự động do việc chênh lệch nhiệt độ bên trong tủ.

Trần Vũ/Theo KidSpot
Tin khác
Time = 00:00