Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Chủ nhật - 31 /Tháng 10/2021

Trang chủ    >>   Dinh dưỡng    >>   Dinh dưỡng mỗi ngày

Chưa cấp phép sản phẩm bột vừng nhão

[14 / 10 / 2013]
Đến thời điểm hiện tại, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, Giấy chứng nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm bột vừng nhão (Tahini Sesame Paste)...

Ban Thư ký Mạng lưới Cơ quan An toàn thực phẩm quốc tế INFOSAN ( The International Food Safety Authorities) đã gửi thông báo tới Cục An toàn thực phẩm về dịch Salmonella Montevideo và Salmonella Mbandaka liên quan đến sản phẩm bột vừng nhão (Tahini Sesame Paste) được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ và tiêu thụ khắp toàn cầu.

chưa cấp phép sản phẩm bột vừng nhão
Ảnh minh họa.

Tại Hoa Kỳ từ tháng 3 đến tháng 6/2013, đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm 2 chủng Salmonella kể trên, tất cả đều có nguồn gốc từ sản phẩm Tahini Sesame Paste do một nhà sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ có tên là GESAS Genel Gida Sanayi Ve Ticaret A.S cung cấp.

Vào tháng 11- 12/2012, 17 ca nhiễm Salmonellosis đã được ghi nhận tại New Zealand, tất cả đều liên quan đến sản phẩm Tahini Sesame Paste trên của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện nay trên thế giới có 18 quốc gia tiêu thụ sản phẩm này gồm có An-ba-ni, Đan Mạch, Cộng hòa Ma-ce-do-ni-a, Đức, Hy Lạp, I-rac, Ly-bi-a, New Zealand, Rumani, A- râp Saudi, Thụy Điển, Các Tiểu vương quốc A-râp, Anh, Hoa Kỳ và Yemen.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát danh mục các sản phẩm đã được cấp phép, đến thời điểm hiện tại, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, Giấy chứng nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm nói trên. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

 Vi khuẩn Salmonella hiện diện tự nhiên trong ruột, trong phân của các loài động vật như heo, bò, gia cầm, rùa, rắn, các loài bò sát...

Các triệu chứng khi nhiễm khuẩn Salmonella bao gồm tiêu chảy, ói mửa và đau bụng, kéo dài từ từ 4- 7 ngày, riêng đối với những trường hợp bị nặng thì phải nhập viện. Loại nhiễm trùng này hoạt động chủ yếu trong ruột, nhưng nó có thể lây lan vào máu và các bộ phận khác của cơ thể, có thể dẫn đến tử vong nếu không điều trị thích hợp.

Nguồn: VietQ


Tin khác
Time = 00:00