Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Chủ nhật - 9 //2020

Trang chủ    >>   Sức khỏe    >>   Sức khỏe tuổi teen

Vụ “Nữ hộ sinh tố cáo tiêu cực”: Khởi tố nguyên trưởng trạm y tế

[14 / 10 / 2013]
(Dân trí) - Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Thăng Bình) vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Đức Đạo về tội “tham ô tài sản”. Ngoài ra, tiếp tục điều tra xem xét hành vi làm giả giấy tờ, chữ ký, con dấu của ông Đạo.

Trước đó, bà Dương Thị Thu Thủy, nữ hộ sinh Trạm y tế Hà Lam đã có đơn tố cáo ông Nguyễn Đức Đạo tham ô các khoản tiền hoạt động của trạm, tiền tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, tiền khám sức khỏe cho học sinh các trường trên địa bàn và scan làm giả nhiều giấy chứng nhận cấp cho các hộ kinh doanh và ăn uống.
Chị Dương Thị Thu Thủy - người đứng ra tố cáo ông Đạo
Chị Dương Thị Thu Thủy - người đứng ra tố cáo ông Đạo

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Trung tâm y tế huyện Thăng Bình đã tiến hành thanh tra và kết luận những việc chị Thủy tố cáo là đúng.

Ngày 16/8, Trung tâm y tế huyện Thăng Bình đã có quyết định cách chức ông Đạo vì đã thu và sử dụng kinh phí tại trạm y tế thị trấn Hà Lam không đúng với nguyên tắc, tự ý làm và cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, sản xuất không đúng theo quy định; vi phạm về thực hiện chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình… Và theo quy định, sau cách chức, ông Đạo bị chuyển đến xã xa nhất của huyện Thăng Bình là xã Bình Lãnh và không tăng lương trong vòng 12 tháng.

Trạm y tế thị trấn Hà Lam
Trạm y tế thị trấn Hà Lam

Ngày 3/9, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng chị Thủy, vì “đã có thành tích phát hiện những biểu hiện tiêu cực của viên chức”. Tuy nhưng chị Thủy một mực không nhận vì cho rằng đơn tố cáo của chị giải quyết chưa đến nơi đến chốn, còn có sự bao che.

Sau đó, Ban nội chính tỉnh ủy Quảng Nam đã có buổi làm việc với Thủy và biết sẽ kiểm tra lại toàn bộ sự việc, kiên quyết xử lý đúng người đúng tội và bảo vệ người tố cáo.

Khánh HồngTin khác
Time = 00:00