Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ sáu - 29 /04/2022

Trang chủ    >>   Tủ thuốc y khoa

Thuốc chống thải ghép mới hiệu quả và tiết kiệm

[19 / 10 / 2009]

Dựa trên một số nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Wake Forest đã tìm ra một chế phẩm mới được sử dụng trong điều trị chống thải ghép có chi phí thấp hơn nhưng lại chứng tỏ hiệu quả điều trị tương đương so với các thuốc cùng hoạt chất.


Nghiên cứu được thực hiện trên 200 bệnh nhân. Nhóm tác giả đã tiến hành so sánh hiệu quả của hai thuốc là alemtuzumab và antithymocyte globulin của thỏ (ATG) sử dụng trong điều trị chống thải ghép trên các bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật ghép thận và tụy. Mỗi ca điều trị sử dụng alemtuzumab tốn khoảng 1.000USD , chi phí này chỉ bằng khoảng 1/4 so với điều trị bằng ATG. Cả hai thuốc này đều được sử dụng điều trị ngắn ngày nhằm giảm các phản ứng miễn dịch và ngăn ngừa quá trình đào thải của cơ thể trên các cơ quan vừa được cấy ghép.

Kết quả cho thấy, các bệnh nhân ghép thận và tụy khi dùng cả hai thuốc đều có chung tỉ lệ sống còn là 96%. Tỉ lệ nhiễm trùng ở cả hai nhóm cũng cho thấy tương đương.

"Chúng tôi đã rất cẩn trọng trong quá trình tiến hành nghiên cứu, tuy nhiên kết quả đã cho thấy cả hai thuốc có cùng hiệu quả cũng như tính an toàn trong điều trị", trưởng nhóm nghiên cứu, bác sĩ, tiến sĩ khoa phẫu thuật cấy ghép thuộc Bệnh viện đại học Wake Forest, phát biểu.

Từ kết quả  thu được, các bác sĩ thuộc Bệnh viện Wake Forest đã đưa alemtuzumab vào điều trị, trở thành một trong những thuốc chuẩn được chỉ định cho các bệnh nhân phẫu thuật cấy ghép thận và tụy.

 


( Theo Ivanhoe )
Tin khác
Time = 00:00