Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ sáu - 1 /Tháng 10/2021

Trang chủ    >>   

5 rau quả cho làn da ngày đông

[19 / 10 / 2009]

Thời tiết đang dần se lạnh chính vì vậy mà da bạn lại càng phải chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Những bí kíp sau sẽ giúp bạn duy trì và nuôi dưỡng làn da khoẻ mạnh hồng hào cho dù thời tiết có khắc nghiệt ngoài trời và nhiệt độ khô hanh trong nhà.


1. Khoai lang

Khoai lang là một trong những thực phẩm tự nhiên giàu beta-carotene nhất để cơ thể chuyển hoá thành vitamin A nuôi dưỡng cho da. 1 củ khoai lang nướng có thể cung cấp khoảng 262% lượng vitamin A cho cơ thể sau khi chuyển hoá từ caroten. Khoai lang cũng có tính chất chống viêm, giúp da chống lại những cơn gió lạnh buốt của mùa đông.

2. Cải xanh

Cải xanh chứa hơn 158% lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể cộng thêm rất nhiều vitamin khác và chất dinh dưỡng cho da. Hãy ăn thật nhiều loại rau này, bạn nhé.

3. Quả óc chó

Những chất chống ôxy hoá được tìm thấy nhiều trong quả óc chó, là những chất cần thiết để tái tạo da và tăng tính đàn hồi. Quả óc chó còn giúp thúc đẩy sự lưu thông đồng thời vận chuyển ôxy và các chất dinh dưỡng đến tế bào da một cách nhanh chóng.

Chỉ cần 4 quả óc chó mỗi ngày là đủ để bảo vệ làn da mỏng manh của bạn. Bạn có thể cho quả óc chó vào trong salat, nấu chín hoặc rang chúng ở nhiệt độ thấp cho một bữa ăn nhẹ.

4. Nho tím

Loại quả này cũng là một trong những nguồn chống ôxy hoá rất tốt và làm cho da bạn trông khoẻ mạnh hơn.

5. Cây gai dầu

Một loại rau chứa nhiều axit béo omega tốt nhất, hạt cây gai dầu đảm bảo cho cơ thể và làn da khoẻ mạnh để chống lại thời tiết khắc nghiệt của mùa đông. Axít béo Omega làm tăng cường các màng tế bào da, cho phép làn da của bạn giữ được độ ẩm và dinh dưỡng.

Chỉ cần thêm hai thìa hạt gai dầu xay sẵn vào trong chế độ ăn kiêng của bạn là đã cung cấp khoảng 300mg Omega-3 và 850 Omega-6 giúp khôi phục những tổn thương do ánh mặt trời gây ra.

 


( Theo AWT )
Tin khác
Time = 00:00