Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ sáu - 29 /04/2022

Trang chủ    >>   Nam giới    >>   Tâm lý nam giới

Vận động để ngăn ngừa bệnh cao huyết áp

[14 / 09 / 2014]
Trung bình mỗi ngày nên tập thể dục tối thiểu 30 phút để giúp tăng cường nhịp tim và hô hấp.


* Tuổi tác: Chỉ số huyết áp có mối liên quan mật thiết với sự gia tăng tuổi tác và là hệ quả của lối sống không lành mạnh.

* Sắc tộc: Thông thường, cộng đồng cư dân ở khu vực châu Phi - vùng Ca-ri-bê và Nam Á có khả năng mắc bệnh cao hơn ở khu vực khác.

* Tiền sử gia đình: Nếu trong gia đình có người thân bị mắc bệnh cao huyết áp, sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao.

* Lối sống không lành mạnh: Ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh lý cao huyết áp bao gồm uống quá nhiều rượu bia, hút thuốc quá độ, sử dụng nhiều muối, không ăn đầy đủ trái cây và rau củ.Ngăn ngừa và kiểm soát bệnh

Cách tốt nhất để giữ cho bệnh không tiến triển là tuân thủ lối sống lành mạnh và ăn uống điều độ: Duy trì cân nặng cơ thể. Tiết chế nếu uống quá nhiều rượu bia. Ngưng hút thuốc lá. Hạn chế sử dụng muối. Nên khám sức khỏe định kỳ.

* Tập luyện để điều hòa huyết áp: Chủ động tập luyện thể dục thể thao hàng ngày sẽ giúp trái tim bạn khỏe mạnh hơn. Trung bình mỗi ngày nên tập thể dục tối thiểu 30 phút để giúp tăng cường nhịp tim và hô hấp. Tập thể dục bao gồm các luyện tập đi bộ, chạy bộ, leo núi, đạp xe và cả bơi lội.

* Yoga và thiền: Nên áp dụng chế độ tập yoga và thiền mỗi ngày, bởi tập luyện này sẽ giúp chống lại stress và mang lại sự yên bình cho tâm trí, giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp hữu hiệu.

* Tập luyện hít thở sâu: Theo kết quả một cuộc nghiên cứu gần đây đăng trên tập san nước Mỹ chuyên đề về cao huyết áp, có thể điều hòa huyết áp bằng cách “kiểm soát” bộ điều hòa huyết áp tự nhiên của cơ thể. Hít thở sâu là phương cách dễ dàng và hữu hiệu nhất.

Theo PNCN

Tin khác
Time = 00:00