Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Chủ nhật - 31 /Tháng 10/2021

Trang chủ    >>   Nam giới    >>   Tâm lý nam giới

Những thực phẩm khiến bạn kém thông minh

[12 / 09 / 2014]
Một số thực phẩm được cho là có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của não bộ.


Đường và các sản phẩm có đường không chỉ ảnh hưởng xấu tới vòng eo của bạn, chúng còn ảnh hưởng tới chức năng của não bộ. Sử dụng đường lâu dài có thể gây ra rất nhiều vấn đề về thần kinh, và nó cũng có thể can thiệp vào bộ nhớ của bạn.

Mặt khác, đường cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của bạn, đây là lý do được khuyến cáo nên tránh xa những loại thực phẩm có nhiều đường, sirô, những loại thực phẩm có nhiều chất fructose.Rượu


Rượu được biết là chất kích thích nếu dùng lâu dài sẽ gây tổn hại cho gan của bạn, và nó cũng gây ra hiện tượng "màn sương mù che phủ bộ não". Giống như tên gọi, hiện tượng này liên quan đến cảm giác rối loạn tâm thần, nó hoạt động như một đám mây gây ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ cũng như bộ nhớ của bạn một cách rõ rệt.

Đã bao giờ bạn nhận thấy rằng mình không thể nhớ tên sản phẩm thông thường, hoặc bạn không thể nhớ lại sự kiện nhất định hay bạn không chắc chắn liệu điều gì đó có phải là mơ hay nó thực sự đã xảy ra? Điều này có thể là do uống rượu nhiều, làm ảnh hưởng tới sự cân bằng của não. May mắn thay, những triệu chứng này có thể đảo ngược với điều bạn ngừng uống rượu, hoặc bạn hạn chế tiêu thụ một hoặc hai ly mỗi tuần.

Đồ ăn vặt


Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đại học Montreal đã tiết lộ rằng, đồ ăn vặt có thể làm thay đổi các hóa chất trong não, dẫn đến các triệu chứng liên quan đến bệnh trầm cảm và lo âu. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm có nhiều chất béo cũng có thể gây ra một số triệu chứng tương tự như: những dấu hiệu của hội chứng cai nghiện khi bạn ngừng tiêu thụ chúng.

Những thực phẩm này ảnh hưởng đến việc sản xuất dopamine, một hóa chất quan trọng nhằm thúc đẩy niềm vui và một cảm giác chung của hạnh phúc. Hơn nữa, dopamin cũng hỗ trợ chức năng nhận thức, năng lực học tập, sự tỉnh táo, tạo động lực và bộ nhớ. Đây là lý do tại sao bạn nên tránh tất cả các loại thực phẩm có chứa quá nhiều chất béo.

Theo Gia đình Việt Nam

Tin khác
Time = 00:00