Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Chủ nhật - 4 /04/2021

Trang chủ    >>   Phụ nữ    >>   Sức khỏe cho mẹ & bé

Chương trình truyền hình Làm Mẹ – Tập 18: Nghén khi mang thai

[12 / 09 / 2014]
Nghén là một hiện tượng thường xảy ra với các thai phụ khi mang thai những tháng đầu tiên. Có người vượt qua những thay…

Nghén là một hiện tượng thường xảy ra với các thai phụ khi mang thai những tháng đầu tiên. Có người vượt qua những thay đổi trong thai kỳ một cách nhẹ nhàng nhưng có một số thai phụ lại ăn ngủ không yên với những triệu chứng như nôn ói, buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi…Mặc dù nghén thường ít gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, song nếu không hiểu rõ và biết cách hạn chế thì nghén luôn là nỗi ám ảnh cho các thai phụ. Đón xem Chương trình “ LÀM MẸ” với chủ đề “ NGHÉN KHI MANG THAI” với sự tham gia tư vấn của Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Văn Hiền – Phó giám đốc chuyên môn bệnh viện phụ sản Mêkông để hiểu những thay đổi của cơ thể trong những tháng đầu của thai kỳ. Chương trình được phát sóng vào lúc 18h30 ngày 13/09/2014 trên kênh truyền hình Today Tv.

Thay đổi nội tiết tố là lý do hàng đầu dẫn đến hiện tượng nghén, biểu hiện thường thấy ở phụ nữ mang thai 3 tháng đầu là nôn ói, mất ngủ, chán ăn, thèm ăn, thay đổi sở thích ăn uống…Liệu rằng những sự thay đổi này có liên quan đến giới tính thai nhi hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của bé… Thạc sĩ– Bác sĩ Lê Văn Hiền sẽ giải đáp nhiều vấn đề đồng thời cung cấp nhiều thông tin quan trọng giúp các thai phụ giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng khi đang trong giai đoạn nghén.

Đang mang thai lần đầu nên MC Đỗ Phương Thảo – Khách mời tham gia buổi tư vấn cũng chia sẻ nhiều vấn đề gặp phải trong quá trình thai nghén của mình như rất sợ mùi hương, dễ nôn ói, thói quen ăn uống bị thay đổi…và thai phụ ngày xưa tại sao lại có những sở thích “kỳ lạ” khi mang thai  như  thèm ăn gạch, ngói, thèm ngửi mùi xăng dầu? Đây cũng là những thắc mắc chung của nhiều thai phụ và được Thạc sĩ- Bác sĩ Lê Văn Hiền giải đáp một cách rõ ràng, thân thiện.

MC Đỗ Phương Thảo

Nếu như “nghén” chỉ là nỗi ám ảnh trong những tháng đầu thì “đau lưng” là nổi lo lắng với thai phụ trong suốt thai kỳ. Thậm chí tuổi thai càng lớn thì tình trạng đau lưng càng xảy ra nhiều hơn, gây không ít mệt mỏi, phiền toái cho thai phụ. Với những phương pháp tập luyện đúng cách, thai phụ sẽ giảm được tình trạng đau lưng trong suốt thai kỳ của mình. Chuyên mục kỹ năng sẽ hướng dẫn cho khan giả “CÁCH GIẢM ĐAU LƯNG TRONG THAI KỲ”.

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể liên hệ qua hotline: 08 3911 1010 hoặc qua email: [email protected] để được Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Văn Hiền – Phó giám đốc chuyên môn bệnh viện Phụ Sản MêKông  giải đáp.

Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ”. Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy từ 18g30-18g50, phát lại vào 10g sáng Chủ Nhật và 14g chiều Thứ Năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014.

Các chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 09/2014

Ngày

Tập

Chủ đề Bác sĩ tư vấn Kỹ năng
13/9/2014 18 Nghén khi mang thai Thạc sĩ- Bác sĩ Lê Văn HiềnPhó giám đốc chuyên môn

Bệnh viện Phụ sản MêKông

Cách giảm đau lưng trong thai kỳ
20/09/2014 19 Ngừa thai sau sinh Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ NhiTrưởng khoa Nội soi

Bệnh viện Từ Dũ

Các phương pháp ngừa thai sau sinh
27/09/2014 20 Chăm sóc và nuôi dưỡng bé trai Bác sĩ chuyên khoa 1Nguyễn Thị Từ Anh

Trưởng khoa sơ sinh

Bệnh viện Từ Dũ

Kỹ năng vệ sinh bé trai

 

Đơn vị tư vấn chuyên môn: Đơn vị tài trợ chính: Đơn vị tổ chức:

Tin khác
Time = 00:00