Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Chủ nhật - 4 /04/2021

Trang chủ    >>   Phụ nữ    >>   Sức khỏe cho mẹ & bé

5 sai lầm thường gặp của các bà mẹ công sở sau khi sinh

[12 / 09 / 2014]
Hầu hết các mẹ đều trong trạng thái “trăm mối tơ vò” khi đi làm trở lại sau kì nghỉ sinh dài, điều đó khiến…

Hầu hết các mẹ đều trong trạng thái “trăm mối tơ vò” khi đi làm trở lại sau kì nghỉ sinh dài, điều đó khiến cho họ dễ mắc phải một trong những sai lầm dưới đây.

1. Khoe ảnh con với đồng nghiệp quá nhiều

Chẳng cần chờ đến lúc đồng nghiệp hỏi thăm “Em bé thế nào?” là bạn đã nhấp nhổm mở điện thoại, có khi chỉ là để nói vu vơ với cô bạn đồng nghiệp ngồi cạnh “Này, nhìn cái mỏ của nó ghét không?”, hay liên tục comment trả lời, bình luận, “trộm vía” với những lời hỏi thăm, khen, chê… của bạn bè về hình ảnh của con mà bạn vừa đăng lên mạng xã hội… Thử nghĩ xem, nếu đi làm mà tâm trí vẫn đầy ắp hình ảnh của con thì có lẽ bạn nên suy nghĩ về việc ở nhà thêm một thời gian nữa. Điều bạn nên làm là tập trung vào xử lý công việc nhanh gọn, chừng mực trong việc chia sẻ về con cái với đồng nghiệp ở công sở, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn với những khoảng thời gian dành cho riêng mình, làm xong hết các công việc cần làm ở công sở để không phải băn khoăn khi về nhà với con.

Các mẹ đi làm sau khi nghỉ sinh đừng làm việc ở nhà khi đang trông con và đừng nghĩ về con quá nhiều khi đang làm việc. (Ảnh minh họa Internet)

2. Từ chối tất cả các loại đồ uống như café, trà… vì đang cho con bú

Việc đi làm trở lại sau một thời gian dài nghỉ thai sản dễ khiến cho bạn cảm thấy “ngộp thở” hoặc quá tải với công việc. Lẽ ra, chỉ cần một ly café hay một cốc trà là bạn sẽ tỉnh tháo, dễ chịu hơn nhưng bạn lại bỏ qua vì mình đang cho con bú. Thực ra một vài ngụm trà hay café chẳng hề ảnh hưởng nhiều đến nguồn sữa mẹ của bạn. Hãy thư giãn và nhấp miệng chút xíu để nhanh chóng lấy lại năng lượng và cảm hứng với công việc chẳng phải là tốt hơn sao.

3. Không nghỉ trưa

Buổi trưa thường là thời điểm bạn sẽ “đau đáu” về con nhiều nhất với hàng loạt các câu hỏi về sinh hoạt của con. Có thể bạn sẽ lao về nhà với con một lúc, có thể bạn lại quanh quẩn đi mua sắm thêm gì đó cho con hay có khi là chỉ ngồi tám chuyện về con cái với đồng nghiệp… Điều đó thực sự là rất sai lầm vì bạn đang lãng phí thời gian để nghỉ ngơi, vài phút chợp mắt, nằm thư giãn vào buổi trưa sẽ giúp bạn tiếp thêm năng lượng hơn cho buổi chiều ở công sở và buổi tối ở nhà.

4. Vội vàng thuê ngay người giúp việc

Thời gian ở nhà với con các mẹ thường khá chần chừ và kĩ tính khi thuê người giúp việc. Tuy nhiên, càng gần thời điểm đi làm trở lại, bạn lại càng cuống cuồng để tìm ai đó tin cậy giao việc chăm sóc em bé ở nhà. Lúc vội thì làm sao tìm được người ưng ý, vì thế, cần có kế hoạch tìm người chăm sóc con càng sớm càng tốt, nếu không thể nhờ sự trợ giúp của người thân thì cần tìm hiểu kĩ càng về người mà bạn sẽ thuê để chăm sóc cho con khi bạn vắng nhà.

5. “Nào làm cố để về với con!”

Việc phân chia, sử dụng thời gian ở công sở chưa hợp lý (trong đó có việc mất quá nhiều thời gian để ngắm và khoe ảnh con) có thể khiến bạn bị rơi vào trạng thái luôn phải cố làm cho xong việc để nhanh nhanh chóng chóng về với con. Hãy cố gắng vạch ra một thời gian biểu để hoàn thành công việc và đừng quá ôm đồm, nhớ là bạn còn được ưu tiên chế độ làm việc có con nhỏ cho đến khi bé tròn 1 tuổi. Lựa chọn khối lượng công việc vừa sức và xử lý triệt để tại cơ quan là điều mà các bà mẹ khôn ngoan nên làm.

Theo Afamily.vn


Tin khác
Time = 00:00