Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Chủ nhật - 31 /Tháng 10/2021

Trang chủ    >>   Nam giới    >>   Tâm lý nam giới

Loại cá nào tốt cho tim mạch?

[12 / 09 / 2014]
Ăn cá là một trong những biện pháp giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Nhưng loại cá nào là tốt cho tim mạch?


Các loại cá béo như cá thu, cá hồi, cá ngừ có chứa axit béo omega 3 (như DHA)  có tính chất chống viêm, kể cả các mạch máu, do đó làm giảm chất béo trung tính, huyết áp, giảm đông máu và giúp cơ thể miễn dịch tốt hơn.

Loại cá nào tốt cho tim mạch?

Các bệnh nhân có bệnh mạch vành phải uống axit béo omega 3 bổ sung 1g/ngày hoặc ăn 1-2 bữa cá béo/tuần giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, theo một nghiên cứu được xuất bản bởi tạp chí Cardiovascular Pharmacology (2009) cho biết.

Ăn hạt lanh giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh

Hạt lanh hay flaxseed là nguồn cung cấp omega 3 thực vật, được gọi là acid alpha lipoic, một phần trong đó cũng được chuyển đổi thành DHA. Bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn của bạn để được cung cấp thêm chất xơ và giúp trái tim bạn khỏe mạnh hơn, bằng cách giảm lượng cholesterol xấu trong máu của bạn.

Loại cá nào tốt cho tim mạch?

Thêm một muỗng bột hạt lanh vào bữa ăn mỗi ngày là cách giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.

Các loại hạt giàu chất béo có lợi giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh

Các loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân, quả hồ trăn, lạc rất giàu chất béo có lợi, omega 3, chất xơ và vitamin E giúp duy trì huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu, giảm sự phát triển mảng bám trong động mạch.

Loại cá nào tốt cho tim mạch?

Theo một bài báo đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng (2008), "Hạt là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch. Nếu bạn thường xuyên kết hợp bổ sung hạt vào chế độ ăn uống lành mạnh, nguy cơ dân số mắc bệnh tim mạch vành dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể". Bạn có thể trộn các loại hạt đã được rang vào món salad hoặc sử dụng như một bữa ăn nhẹ.

Một chế độ dinh dưỡng tốt là cách giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Hãy bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn. Kết hợp với lối sống năng động, bạn sẽ sở hữu một trái tim khỏe mạnh.

Theo Gia đình Việt Nam

Tin khác
Time = 00:00