Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ sáu - 29 /04/2022

Trang chủ    >>   Bệnh thường gặp

Stress – Nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường týp 2

[12 / 09 / 2014]
Theo nghiên cứu của Viện Dịch tễ học Munich (Đức) công bố mới đây, stress cũng là một nguyên nhân quan trọng gây bệnh đái…

Theo nghiên cứu của Viện Dịch tễ học Munich (Đức) công bố mới đây, stress cũng là một nguyên nhân quan trọng gây bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2

Ảnh minh họa – Internet

Theo nghiên cứu của Viện Dịch tễ học Munich (Đức) công bố mới đây, stress cũng là một nguyên nhân quan trọng gây bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 (còn gọi là bệnh ĐTĐ dành cho người trưởng thành). Nghiên cứu này cho thấy, stress đến từ sự quá tải trong công việc là nguyên nhân khiến nguy cơ mắc bệnh ĐTĐ týp 2 tăng lên đến 45%.

Các nhà khoa học của Đức đã khảo sát trên 5.337 người đàn ông và phụ nữ ở Đức đang làm việc trong độ tuổi từ 28 – 60. Sau 12 năm, có đến hơn 300 người trong số này bị mắc bệnh ĐTĐ týp 2 và phần lớn họ đều là những người có lịch làm việc vô cùng căng thẳng.

TS. Alasdair Rankin cho biết: “Dù chưa có kết quả chính thức nhưng đã có nhiều nghiên cứu chứng tỏ sự mệt mỏi, chán nản, căng thẳng vì làm việc quá nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh ĐTĐ týp 2. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là hãy cố tập thể dục vào khoảng giữa những giờ làm việc. Điều này vừa giúp giảm cân vừa giúp bạn bớt căng thẳng”.

Theo Suckhoedoisong.vn


Tin khác
Time = 00:00