Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Chủ nhật - 4 /04/2021

Trang chủ    >>   Phụ nữ    >>   Sức khỏe cho mẹ & bé

Chương trình truyền hình Làm Mẹ – Tập 17: Các xét nghiệm và siêu âm quan trọng trong thai kỳ

[05 / 09 / 2014]
Mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người phụ nữ. Bà mẹ nào cũng nâng niu, chăm sóc đứa con bé bỏng…

Mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người phụ nữ. Bà mẹ nào cũng nâng niu, chăm sóc đứa con bé bỏng của mình ngay từ trong bụng.  Hiện nay, y học hiện đại đã tạo điều kiện cho các ông bố bà mẹ hiểu rõ tình trạng sức khỏe, sự phát triển của thai nhi thông qua việc siêu âm và thực hiện các xét nghiệm. Vậy đâu là các xét nghiệm cần thiết và siêu âm ở những thời điểm nào là hợp lý? Chương trình “LÀM MẸ” với chủ đề “CÁC XÉT NGHIỆM & SIÊU ÂM QUAN TRỌNG TRONG THAI KỲ” do Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Văn Hiền – Phó giám đốc chuyên môn bệnh viện phụ sản Mêkông tư vấn phát sóng vào lúc 18h30 ngày 06/09/2014 trên kênh truyền hình Today TV sẽ giải đáp nhiều thắc mắc của khán giả về vấn đề siêu âm và xét nghiệm trong thai kỳ.

Với kinh nghiệm của mình diễn viên Khánh Huyền chia sẻ ba cột mốc siêu âm quan trọng trong thai kỳ là ở tuần 12, 22, 32, tuy nhiên bên cạnh ba cột mốc này Thạc sĩ– Bác sĩ Lê Văn Hiền còn hướng dẫn khán giả bổ sung thêm một số giai đoạn và hình thức siêu âm phù hợp để thai phụ hiểu rõ siêu âm 2D, 3D, 4D là gì? Khi nào áp dụng phù hợp và sẽ mang lại những thông tin gì về sức khỏe, sự phát triển của thai nhi theo từng giai đoạn.

Ths BS Lê Văn Hiền – Phó Giám đốc chuyên môn BV Phụ sản MêKông

Bên cạnh siêu âm, việc các xét nghiệm trong thai kỳ cũng là vấn đề đáng quan tâm. Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Văn Hiền sẽ nêu rõ từng phương thức xét nghiệm cũng như những xét nghiệm nào là cần thiết, các thai phụ nên tuân thủ để sớm phát hiện kịp thời những bất ổn trong thai kỳ, cũng như bất ổn trong sự phát triển của thai nhi.

Trải qua 40 tuần thai với nhiều lần siêu âm khác nhau trong thai kỳ, để việc siêu âm đạt hiệu quả cao thai phụ cần lưu ý nhiều thông tin như siêu âm ở giai đoạn nào thì uống nước nhiều, giai đoạn nào để bàng quang trống, đi bộ nhẹ… trước khi vào phòng siêu âm. Nữ hộ sinh bệnh viện Từ Dũ sẽ hướng dẫn nhiều thông tin quan trọng, giúp cho các thai phụ có sự chuẩn bị tốt và hiểu được thông tin kết quả dễ dàng sau mỗi lần siêu âm trong chuyên mục kỹ năng “ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SIÊU ÂM THAI”.

Diễn viên Khánh Huyền

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể liên hệ qua hotline: 08 3911 1010 hoặc qua email: [email protected] để được Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Văn Hiền – Phó giám đốc chuyên môn bệnh viện Phụ Sản MêKông  giải đáp.

Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ”. Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy từ 18g30-18g50, phát lại vào 10g sáng Chủ Nhật và 14g chiều Thứ Năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014.

Các chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 09/2014

Ngày Tập Chủ đề Bác sĩ tư vấn Kỹ năng
13/9/2014 18 Nghén khi mang thai Thạc sĩ- Bác sĩ
Lê Văn Hiền
Phó giám đốc chuyên môn
Bệnh viện Phụ sản MêKông
Cách giảm đau lưng trong thai kỳ
20/09/2014 19 Ngừa thai sau sinh Bác sĩ
Nguyễn Bá Mỹ Nhi
Trưởng khoa Nội soi
Bệnh viện Từ Dũ
Các phương pháp ngừa thai sau sinh
27/09/2014 20 Chăm sóc và nuôi dưỡng bé trai Bác sĩ chuyên khoa I
Nguyễn Thị Từ Anh
Trưởng khoa sơ sinh
Bệnh viện Từ Dũ
Kỹ năng vệ sinh bé trai

 

Đơn vị tư vấn chuyên môn: Đơn vị tài trợ chính: Đơn vị tổ chức:

Tin khác
Time = 00:01