Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ ba - 30 /Tháng 11/2021

Trang chủ    >>   Sức khỏe    >>   Thể dục & sức khỏe

Hàn Quốc: Mỹ nhân cơ bắp sẽ hạ gục người đẹp dao kéo?

[30 / 08 / 2014]
Tại Hàn Quốc, tập thể hình đang là trào lưu mới của phụ nữ nước này.

Từng chiến thắng tại một cuộc thi sắc đẹp nhưng Jeong Yeon Soon vẫn quyết định thay đổi hình ảnh của mình từ một phụ nữ yếu liễu đào tơ sang hình tượng cơ bắp. Cô chăm chỉ tới các phòng tập thể hình và cật lực đẩy tạ. Ý định của Jeong Yeon Soon nảy ra khi cô được nhìn thấy cơ thể săn chắc, khỏe mạnh của Madonna.

Sau một thời gian miệt mài trong phòng tập. Jeong Yeon Soon đã tham gia vào mộ số cuộc thi thể hình. Chia sẻ với BBC, Jeong Yeon Soon không chỉ muốn cơ thể bản thân đẹp rắn rỏi hơn mà còn quyết định cống hiến cuộc đời mình để thay đổi lại chuẩn mực đẹp của nhiều phụ nữ Hàn Quốc.

Trong đoạn video mà BBC thực hiện, Jeong Yeon Soon mô tả rằng hình mẫu đẹp truyền thống của phụ nữ Hàn Quốc đó là “Phụ nữ nên mềm mại, nữ tính và nhỏ nhắn”. Bởi vậy khi nhìn thấy cô, không ít người nghĩ cô là người chuyển giới.

Đài BBC thực hiện đoạn video về trào lưu tập thể hình ở Hàn Quốc

Để có được cơ thể săn chắc và có múi, Jeong Yeon Soon thường ăn thịt ức gà luộc, khoai tây, rau và đặc biệt không cho một chút muối nào vào thức ăn. Cô ăn thực đơn này 5 lần mỗi ngày. Do chế độ ăn khắt khe và mật độ bữa ăn khá dầy nên cô cũng cho biết mình gặp khó khăn khi tạo dựng các mối quan hệ bạn bè và yêu đương.

Tuy nhiên Jeong Yeon Soon tin tưởng rằng những việc mà cô đang làm có ý nghĩa rất to lớn. Hàng năm phụ nữ Hàn Quốc chi hàng trăm triệu đô la cho ngành công nghiệp phẫu thuật thẫm mỹ.

“Dao kéo” để thay đổi diện mạo tự nhiên mà cha mẹ ban cho mình đang là một căn bệnh ám ảnh thế hệ trẻ tại xứ sở kim chi. Và trường hợp của cô Soon tuy chưa thực sự phổ biến nhưng nó cũng phần nào khích lệ chị em Hàn Quốc thay đổi lại tư duy làm đẹp. Tư duy làm đẹp kiểu mới đó là chăm chỉ tập luyện để có được ngoại hình khá hơn, khỏe mạnh hơn.

Chuyên gia thẩm mỹ Suh Mah Koon chia sẻ với BBC, càng ngày càng ít người tìm tới trung tâm thẩm mỹ để tạo cơ bắp nhân tạo, thay vì đó họ tới phòng tập gym.

Ông này cũng khẳng định :”Tại Hàn Quốc, vẻ đẹp tự nhiên, khỏe mạnh đang là xu hướng mới và trở thành đề tài chính”

Số lượng chị em phụ nữ xứ Hàn tới phòng tập gym để có được thân hình săn chắc, gợi cảm như phụ nữ châu Mỹ đang  ngày càng gia tăng cho thấy chuẩn hoàn hảo tại đất nước này có chút thay đổi. 

Những hình ảnh về các người đẹp cơ bắp xứ Hàn!

Tập thể hình đang là xu hướng làm đẹp mới của phụ nữ Hàn

Mỹ nữ Hàn Quốc khoe vẻ đẹp cơ bắp


Tin khác
Time = 00:00