Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Chủ nhật - 31 /Tháng 10/2021

Trang chủ    >>   Phụ nữ    >>   Sức khỏe sinh sản

Lo lắng vì rối loạn kinh nguyệt

[10 / 07 / 2014]
Em bị chậm kinh 15 ngày, em lo sợ em có thai ngoài ý muốn. Liệu rối loạn...

Xin chào thư mục Tư vấn chuyện phòng the!

Bài liên quan:

Sợ có thai vì chậm kinh 3 tháng

Sợ có thai vì 2 ngày chậm kinh

Hoảng loạn vì đã 10 ngày chậm kinh

Hoang mang không biết vì sao lại chậm kinh?

Em có 1 thắc mắc muốn nhờ chuyên mục giải đáp. Năm nay em 23 tuổi, chu kỳ kinh của em tương đối đều, tháng vừa rồi em bị chậm mất 15 ngày, sau đó em có kinh bình thường. Vậy có phải là do chu kỳ của em đã thay đổi không? Sau đó, vào ngày thứ 3 sau khi bắt đầu có kinh, em và bạn trai có quan hệ ngoài, va chạm nhẹ nhàng 1 chút, không xuất tinh trong. Cho em hỏi là quan hệ vào ngày có kinh thì khả năng có thai ngoài ý muốn có cao không? Và với trường hợp của em chu kỳ thay đổi thì liệu em có thể có thai không? Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, về vấn đề chu kì kinh nguyệt của em bị chậm 15 ngày, đó là do bị rối loạn kinh nguyệt. Em cần hiểu rằng những hoạt động thường nhật bị thay đổi, làm việc, học tập, sinh hoạt không khoa học, căng thẳng, mệt mỏi, suy nhược… là hàng loạt những nguyên nhân có thể gây nên việc rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn về ngày nhưng vẫn có kinh nguyệt thì chuyện mang thai là điều không thể xảy ra.

Các em nên tránh việc tiếp xúc mà không bảo vệ vì như thế rất có thể các em sẽ phải đối diện với tình huống có thai ngoài ý muốn. (Ảnh minh họa)

Về việc các em gần gũi vào ngày thứ 3 của thai kì thì khó để có thai. Nguyên nhân là do quan hệ vào những ngày có kinh, tỉ lệ mang thai thấp. Nhưng điều quan trọng nhất ở đây chính là các em không hề quan hệ tình dục thực sự, chỉ có sự tiếp xúc nhẹ bên ngoài, bạn trai lại không xuất tinh… nên mới không gây ra chuyện có thai ngoài ý muốn.

Các em cần lưu ý một điều rằng, không có ngày nào là ngày an toàn tuyệt đối. Quan hệ trong ngày có kinh vẫn có thể mang thai, nhất là với trường hợp ngày kinh không đều và ổn định như của em. Các em nên tránh việc tiếp xúc mà không bảo vệ vì như thế rất có thể các em sẽ phải đối diện với tình huống có thai ngoài ý muốn.

Chúc các em mạnh khỏe và hạnh phúc!


Tin khác
Time = 00:00