Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ ba - 30 /Tháng 11/2021

Trang chủ    >>   Phụ nữ    >>   Sức khỏe sinh sản

"Yêu" thả ga rồi lo "giải quyết hậu quả"

[09 / 07 / 2014]
Chúng em quan hệ tình duc không bảo vệ, giờ em sợ có thai, em phải làm sao...

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Bài liên quan:

Yêu tha thiết dù bạn gái có thai với tình cũ

Ợ chua là có thai hay rối loạn tiêu hóa?

Sợ có thai vì chậm kinh 3 tháng

Sợ có thai vì 2 ngày chậm kinh

Em năm nay 20 tuổi. Tháng trước em có quan hệ với bạn trai nhưng anh ấy xuất tinh ra ngoài, không vào trong. Anh vẫn chắc chắn 100% là không vào. Nhưng đến hôm nay em đã trễ kinh 3 ngày.

Em cũng có thử que và nó chỉ hiện 1 vạch. Em cũng đã tìm hiểu và thấy mình không có dấu hiệu nào của việc mang thai, ngoại trừ gần đây bụng dưới em hơi to nên em rất lo lắng, không dám ăn uống nhiều, việc em đi vệ sinh cũng ít hơn trước. Tháng trước kinh nguyệt của em cũng trễ 2 ngày nhưng em không thấy bụng dưới to như tháng này.

Xin hỏi là hiện tượng của em là như thế nào? Có phải em lo lắng quá dẫn đến stress và rối loạn không? Hay là em đã có thai? Và nếu em có thai thì cũng đã được 4 tuần 6 ngày. Em và bạn trai còn quá trẻ và không đủ khả năng sinh đứa bé. Xin chuyên mục giải đáp giúp em cũng như tư vấn những địa chỉ uy tín để em có thể giải quyết (nếu em có). Em xin chân thành cám ơn! (Em gái)

Các em hãy học cách quan hệ tình dục an toàn bằng việc sử dụng bao cao su. Điều đó sẽ tốt hơn cho các em rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Dựa trên những gì em chia sẻ, khả năng có thai của em là không có. Thứ nhất, do bạn trai em xuất tinh ngoài nên đã làm hạn chế khả năng xâm nhập của tinh trùng vào âm đạo. Hơn nữa, nếu như sau khi em chậm kinh, em đã thử que thử thai mà kết quả cho thấy 1 vạch thì khả năng có thai là không thể xảy ra.

Việc em bị chậm kinh có rất nhiều nguyên nhân mà không phải là do có thai. Những thay đổi đột ngột trong cuộc sống, mệt mỏi, căng thẳng, áp lực tâm lí, lao lực quá nhiều… cũng có thể là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt. Chỉ cần em ổn định tâm lí, làm việc, nghỉ ngơi, ăn uống khoa học, hợp lí thì chu kì kinh nguyệt sẽ dần ổn định trở lại.

Cũng như em nói, các em còn trẻ, chưa sẵn sàng cho việc có con, vì thế điều các em cần phải làm là hãy quan hệ tình dục an toàn thay vì để cho mọi chuyện ngoài tầm kiểm soát để rồi phải tính tới chuyện khắc phục hậu quả. Các em hãy học cách quan hệ tình dục an toàn bằng việc sử dụng bao cao su. Điều đó sẽ tốt hơn cho các em rất nhiều.

Chúc các em mạnh khỏe và hạnh phúc!


Tin khác
Time = 00:00