Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ năm - 28 /07/2022

Trang chủ    >>   Phụ nữ    >>   Sức khỏe sinh sản

Không dám quan hệ vì bị bệnh tim

[07 / 07 / 2014]
Bạn trai đòi quan hệ nhưng em không cho vì em bị bệnh tim, em sợ quan hệ...

Xin chào chuyên mục tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề lo lắng, mong chuyên mục tư vấn giúp em!

Bài liên quan:

Bị bệnh tim có được uống thuốc tránh thai khẩn cấp?

Bị bệnh tim có dẫn đến... liệt dương?

Bị bệnh tim thì 'yêu' thế nào?

Thất tình có thể dẫn đến bệnh tim?

Em năm nay 24 tuổi. Em đã có bạn trai, anh ấy cũng gạ em làm “chuyện ấy”. Thực sự, em cũng muốn cùng anh nhưng em lại bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe hơi yếu nên em sợ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Anh ấy có vẻ giận em nhưng em cũng chưa biết phải giải thích với anh ấy thế nào. Em sợ nói ra anh ấy lại không hiểu và bỏ em. Em phải làm thế nào. Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Người bị bệnh tim có sức khỏe yếu hơn so với người bình thường, tránh bị xúc động mạnh. Tuy nhiên, không có nghĩa là không thể quan hệ tình dục. Điều cần thiết là cần phải biết lựa sao cho phù hợp với sức khỏe, tình hình thể trạng của mình. Trước tiên, em nên chia sẻ về tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của em với bạn trai (hoặc sau này là chồng. Chuyện yêu, kết hôn, và quan hệ tình dục là điều không thể thiếu trong cuộc sống con người. Với một người bị bệnh tim như em thì không nên giấu giếm. Em cần nói để anh ấy hiểu được và hai vợ chồng có thể lựa nhau.

Thực ra, bị bệnh tim cũng không phải là điều quá tồi tệ với chuyện quan hệ tình dục. Chỉ cần biết cách, mọi chuyện hoàn toàn bình thường. (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục khi bị bệnh tim chỉ cần tránh quá sức, không cố gắng làm cho đối phương hài lòng trong khi bản thân cảm thấy ngoài sức chịu đựng. Cả hai nên lựa tư thế nhẹ nhàng, không quá căng cứng, không gây mất sức. Khi bản thân cảm thấy khó chịu cần dừng lại ngay. Thực ra, bị bệnh tim cũng không phải là điều quá tồi tệ với chuyện quan hệ tình dục. Chỉ cần biết cách, mọi chuyện hoàn toàn bình thường. Có rất nhiều người bị bệnh tim nhưng họ vẫn quan hệ, sinh con đẻ cái bình thường.

Tuy nhiên, để tốt hơn, em nên đi khám chính xác về bệnh tình của mình, sau đó lắng nghe tư vấn của bác sĩ để điều chỉnh cuộc sống của mình khoa học hơn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!


Tin khác
Time = 00:00