Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ năm - 28 /07/2022

Trang chủ    >>   Phụ nữ    >>   Sức khỏe phụ nữ

Làm hại cho “cô bé” vì quá sạch

[04 / 07 / 2014]
Chúng tôi lấy nhau đã gần 1 năm rồi mà vẫn chưa có thai. Trước đây tôi hay bị ra khí hư nhiều nên nghĩ…

Chúng tôi lấy nhau đã gần 1 năm rồi mà vẫn chưa có thai. Trước đây tôi hay bị ra khí hư nhiều nên nghĩ có thể đây là nguyên nhân khiến tôi khó đậu thai.

Gần đây, tôi có mua loại nước thụt rửa âm đạo về để chăm chút cho “cô bé”. Mới đầu, tôi cũng thấy có cảm giác sạch sẽ, khô ráo. Nhưng sau đó tôi lại có cảm giác ngứa, rát. Tôi không biết nguyên nhân vì sao. Mong chuyên mục tư vấn giúp.

Bùi Hương (Hưng Yên)

Ngứa, rát là biểu hiện phần phụ của bạn đang bị viêm nhiễm. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng này thì phải làm phiến đồ âm đạo mới biết được. Trước mắt, bạn nên tạm ngưng sử dụng nước thụt rửa âm đạo ngay thời điểm này bởi phương pháp thụt rửa này làm thay đổi cân bằng môi trường âm đạo do đó càng dễ nhiễm khuẩn hơn.

Ngoài ra, chúng có thể du nhập vi khuẩn lạ vào âm đạo, từ đó làm nhiễm khuẩn cả tử cung và vòi trứng. Những phụ nữ thường xuyên bơm rửa âm đạo hay bị ngứa âm đạo, viêm âm đạo do loạn khuẩn và tăng tỷ lệ bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chưa kể đến việc nếu bạn đang mong muốn được làm mẹ thì việc thụt rửa âm đạo sẽ là vật cản làm chậm quá trình làm mẹ của bạn.

Với tình trạng ra nhiều khí hư, bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Chúng chỉ có thể đe dọa tới sức khỏe của bạn nếu chúng ra nhiều, có màu hơi xanh hoặc vàng và có mùi hôi. Lúc ấy thì chắc chắn bạn đã bị nhiễm khuẩn và cần phải đặt thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Còn lại, cách duy nhất để làm sạch “cô bé” là tôn trọng khả năng tự làm sạch của cơ quan này.

Theo Giadinh.net.vn


Tin khác
Time = 00:00