Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ năm - 28 /07/2022

Trang chủ    >>   Sức khỏe    >>    Các vấn đề khác

Phòng chống bệnh sốt xuất huyết bằng... kịch

[19 / 05 / 2014]
(Dân trí) - “Kẻ thù tí hon” là một vở kịch lý thú giúp các học sinh tiểu học hiểu biết những khái niệm cơ bản về bệnh sốt xuất huyết, từ đó nâng cao nhận thức trong việc phòng chống căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Tiếp theo sự thành công của Nhà hát khoa học với vở diễn đầu tiên “Trận chiến kỳ lạ”, Đơn vị nghiên cứu lâm sàng đại học Oxford tại Việt Nam (OUCRU - VN) kết hợp với sân khấu kịch IDECAF giới thiệu vở kịch mới “Kẻ thù tí hon” đến với học sinh tiểu học tại quận 8 và huyện Bình Chánh, những nơi được xem là điểm nóng của bệnh sốt xuất huyết tại TPHCM.

Vở kịch “Kẻ thù tí hon” lưu diễn tại trường tiểu học Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh)
Vở kịch “Kẻ thù tí hon” lưu diễn tại trường tiểu học Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh)
 
Các em hào hứng trả lời câu đố về bệnh sốt xuất huyết
Các em hào hứng trả lời câu đố về bệnh sốt xuất huyết
 
Nhiều em xung phong thi vẽ tranh về bệnh sốt xuất huyết
Nhiều em xung phong thi vẽ tranh về bệnh sốt xuất huyết

Vở diễn “Kẻ thù tí hon” lưu diễn tại 21 trường tiểu học của quận 8 (11 trường) và huyện Bình Chánh (10 trường), từ ngày 15 - 29/5/2014, mỗi ngày diễn 2 suất. Mỗi suất diễn kéo dài 45 phút, gồm 30 phút diễn và 15 phút trò chơi/thảo luận với người dẫn chương trình về những kiến thức khoa học trong vở kịch.

Nội dung “Kẻ thù tí hon” xoay quanh câu chuyện của cô bé Việt trong một lần về quê đã bị muỗi chích. Cô bé rơi vào tình trạng sốt cao, mê sảng. Trong khi lơ mơ, Việt gặp nữ chúa muỗi vằn Aedes, kẻ lây truyền bệnh sốt xuất huyết cho con người. Nam (em trai của Việt) phối hợp với cô Tiên áo trắng (bác sĩ) và Siêu nhân chống trả nữ chúa muỗi vằn Aedes và loài muỗi bằng nhiều cách khác nhau.

Cùng với việc cho ra mắt vở diễn mới, OUCRU phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe TPHCM và Sở Giáo Dục và Đào Tạo TPHCM tổ chức tập huấn với chủ đề: “Bệnh sốt xuất huyết Dengue tại tuyến cơ sở y tế: Cách phát hiện, xử trí và phòng ngừa” cho cán bộ y tế, trung tâm y tế dự phòng, nhân viên các trạm y tế phường/ xã và cán bộ y tế học đường của một số trường tiểu học ở quận 8 và huyện Bình Chánh.

Hồng Nhung


Tin khác
Time = 00:00