Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ hai - 15 /04/2019

Trang chủ    >>   Phụ nữ

Ăn quá no khiến phụ nữ nhanh già

[07 / 07 / 2009]

Các chị em chú ý, cần ăn thật chậm để tiêu hóa tốt đồng thời cũng sẽ giúp chị em chống lại sự lão hóa của tuổi tác và nhan sắc.


Sau những lúc làm việc vất vả, nhiều người vẫn cho rằng ăn một bữa no nê để bồi dưỡng sức khỏe. Mọi người đều cho rằng ăn đủ chất dinh dưỡng là tốt, nhưng ai biết rằng ăn quá no và thừa dinh dưỡng trong thời gian dài không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Ăn quá no trong một thời gian dài sẽ có thể dẫn đến sự sinh trưởng của một số tế bào có hại cho não, chúng tích lũy trong não và dần dần sẽ dẫn đến xơ cứng động mạch não. Thời gian dài, tế bào não bị thiếu oxi và chết dần, khiến chức năng não suy giảm, thậm chí làm giảm trí thông minh.

Bên cạnh đó, ăn quá no trong thời gian dài khiến thức ăn trong dạ dày không kịp tiêu hóa, và sẽ bị vi khuẩn phân hủy thành độc tố. Những độc tố này sau khi hấp thụ sẽ gây hại cho hệ thần kinh trung ương, dẫn đến tư duy chậm chạp, IQ và EQ đều giảm sút.
Không những thế, ăn no và quá nhiều chất còn làm tăng thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa, khiến tiêu hóa không tốt. Thức ăn trong ruột sẽ bị biến chất và gây kích thích lên thành ruột, khiến ruột sưng phồng, chức năng suy giảm, thậm chí còn có thể gây ung thư ruột và dạ dày.( Theo Afamily )
Tin khác
Time = 00:00