Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ năm - 30 /Tháng 12/2021

Trang chủ    >>   Phụ nữ

Cho trẻ lối sống khỏe

[30 / 06 / 2009]

Hãy trở thành hình mẫu tích cực. Nếu bạn đang luyện tập những thói quen sống khỏe thì thuyết phục trẻ làm giống như vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều.


Hoạt động tập thể

Lên lịch cho mọi người cùng nhau hoạt động. Đi bộ, đạp xe, đi bơi, làm vườn hoặc chơi trốn tìm ở ngoài trời. Tập thể dục và dành thời gian bên nhau như vậy rất có lợi cho sức khỏe.

Khuyến khích trẻ tham gia nhiều hoạt động khác nhau để tìm ra hoạt động trẻ thực sự yêu thích. Trẻ sẽ gắn liền với nó lâu hơn.

Hạn chế thời gian dùng máy tính, chơi game, xem tivi, video. Những thói quen này dẫn đến một lối sống ì, ít hoạt động và cơ thể bị thừa chất, tăng những nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch.

Động viên tinh thần

Mọi đứa trẻ đều muốn được khen ngợi sau khi đã hoàn thành tốt một công việc. Hãy khen ngợi những thành quả đó và giúp trẻ phát triển hình ảnh tốt đẹp của mình.

Đừng thưởng đồ ăn cho trẻ. Kẹo và đồ ăn nhanh giống như phần thưởng khuyến khích những thói quen xấu. Hãy tìm cách khác để khen ngợi hành vi tốt của trẻ.

Đặt mục tiêu và giới hạn

Ví dụ ngày dành một tiếng đồng hồ để hoạt động thể chất, hoặc ngoài trái cây ra thì ăn hai món tráng miệng mỗi tuần. Mục tiêu quá mơ hồ hoặc giới hạn quá nghiêm khắc sẽ khó lòng thành công.

Ăn uống lành mạnh

Hãy biến bữa tối thành khoảng thời gian cho gia đình. Cả nhà cùng ngồi ăn sẽ hạn chế được thói quen ăn linh tinh, ăn vặt. Hãy để trẻ nhỏ tập làm quen với các bữa ăn đúng giờ giấc và được nấu chín.

Chơi trò đọc nhãn hiệu thực phẩm

Cả gia đình sẽ học những điều tốt cho sức khỏe của mình và tìm hiểu kỹ về độ an toàn của những thứ mình ăn.( Theo Dantri/Americanheart )
Tin khác
Time = 00:00