Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Chủ nhật - 4 /04/2021

Trang chủ    >>   Nam giới

Tập cơ bụng săn chắc cho phái mạnh

[25 / 06 / 2009]

Bạn muốn có một cơ thể cân đối và cơ bụng rắn chắc? Hãy cùng khám phá với 4 bài tập cho cơ bụng hữu hiệu nhất.


Bài tập 1: Vặn xoắn

Bắt đầu:  bài tập này dùng để tập cho cả nhóm cơ bụng dưới và các cơ xiên, và các cơ nằm trên lưng. Hai chân dựng thẳng với hông. Đầu gối hơi cong. Đặt tay sang hai bên cơ thể với lòng bàn tay úp xuống.

Kết thúc: sử dụng các cơ bụng dưới để nhấc hông của bạn lên khỏi mặt đất hướng về phía lồng ngực, giữ cho bàn chân thẳng. Đồng thời vặn hông của bạn về bến phải. Giữ, và sau đó trở về vị trí xuất phát. Tiếp tục làm tương tự, xoay sang bên trái. Làm 10 lần với mỗi bên.


Bài tập 2: Sử dụng tạ hoặc vật nặng

Bắt đầu: bài tập này nhằm phat́ triển vùng cơ bụng trên và các nhóm cơ chéo. Tư thế nằm với đầu gối cong, giữ cho bàn chân thẳng trên sàn và dùng hai tay giữ quả tạ đặt ở vai phải.

Kết thúc: vặn phần cơ thể phía trên về phía bên trái. Hạ thấp và kết thúc ở phía đó. Sau đó chuyển tạ sang vai trái và làm tương tự như trên. Tập trong 3 hiệp, mỗi hiệp 8 lần mỗi bên.


Bài tập 3: Sử dụng dây cáp

Bắt đầu: quỳ gối đối mặt với dây và 2 bàn tay nắm lấy 2 đầu của đai cầm. Để 2 đai về 2 phía so với mặt.

Kết thúc: gập người về phía trước, mục đích để cho phần ngực nằm trên xương chậu. Trở lại vị trí bắt đầu, sau đó lặp lại về phía bên trái. Rồi làm lại với bên phải. Cứ 3 động tác ấy được gọi là 1 lần. Làm 3 hiệp, mỗi hiệp 8 lần .


Bài tập 4: Gập hông sang hai bên


Bắt đầu: động tác này nhằm vào cả nhóm cơ bụng trên và nhóm cơ xiên. Nằm với đầu gối cong, bàn trên để trên mặt sàn, đặt 2 tay sau tai. Uốn người lên sao cho hai bả vai không đặt xuống sàn.


Kết thúc: Cuộn người lên sao cho hai bả vai cách xa sàn nhà. Uốn cong eo của bạn về bên trái sao cho tay trái sẽ hướng về phía hông trái. Duỗi thẳng sau đó làm với bên phải. Hạ thấp cơ thể về vị trí ban đầu rồi làm lại. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 8 lần.( Theo Chickie (STVN) )
Tin khác
Time = 00:00