Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ năm - 28 /07/2022

Trang chủ    >>   Phụ nữ

Tránh nhiễm độc nhựa cho thai phụ

[25 / 06 / 2009]

Thói quen uống nước được dự trữ trong chai nhựa có thể khiến bà bầu bị nhiễm độc nhựa. Bởi vì, trong chất dẻo cấu thành nên nhựa, có chứa Bisphenol A (BPA), một hóa chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa.Các nhà khoa học tiếp tục tiến hành thí nghiệm làm sáng tỏ tác động tiêu cực của BPA lên sức khỏe con người và đi đến kết luận: BPA gây hại cho sức khỏe con người tương tự như trên động vật. BPA có khả năng tác động xấu đến bộ não và hệ sinh dục của bé, ngay từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ.   Thí nghiệm trên động vật, BPA được chứng minh là có chứa hormone, gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản và bộ não của bào thai.

Một số thống kê y tế cho thấy, hóa chất này được tìm thấy từ rất nhiều đồ dùng trong gia đình như hộp nhựa đựng thức ăn, đĩa CD, chai nhựa đựng nước uống (sữa, trà, rượu, nước hoa quả)...   Bảo vệ bạn và bé yêu khỏi BPA
Nên chọn những sản phẩm nhựa không chứa BPA (thường xuất hiện dòng chữ "BPV free" trên bao bì).
- Không uống nước đựng trong bình nhựa; thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước đun sôi được chứa trong bình thủy tinh.

- Có thể chọn sữa hoặc những loại nước quả được bảo quản trong hộp giấy, hộp thiếc thay cho hộp nhựa. Nếu uống nước hoa quả đóng hộp, bạn nên pha loãng nước quả. Cách này có tác dụng giảm thiểu sự ảnh hưởng xấu của BPA khi nó được tiêu hóa trong dạ dày.

- Không bảo quản thức ăn với dụng cụ bằng nhựa; thay vào đó, bạn nên đựng thức ăn trong những chiếc bát, chiếc đĩa bằng sứ hoặc thủy tinh.

- Không dùng dụng cụ bằng nhựa để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng; dụng cụ bằng gốm sứ hoặc thủy tinh sẽ an toàn với lò vi sóng.  


( Theo Mẹ và Bé/Sheknows )
Tin khác
Time = 00:00