Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ sáu - 29 /04/2022

Trang chủ    >>   Tủ thuốc y khoa

Thuốc tiêm tránh thai dành cho đàn ông

[23 / 06 / 2009]

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang tiến hành một cuộc thử nghiệm kéo dài ba năm với 50 cặp vợ chồng để kiểm chứng tính hiệu quả của loại thuốc tiêm tránh thai dành cho đàn ông.


Theo giải thích của giáo sư bác sĩ Michael Zitzman thuộc trường đại học Wilhelms tại Munster, Đức, chuyên gia về nội tiết và nam khoa, đồng thời là tác giả của công trình nghiên cứu này, sự an toàn của phương pháp tiêm ngừa thai này cũng hiệu quả không kém gì phương pháp thắt ống dẫn tinh. Thay vì phải uống thuốc viên như phụ nữ, đàn ông sẽ được tiêm testosteron. Và khi cơ thể đã nhận testosteron từ bên ngoài vào thì tinh hoàn sẽ không sản xuất ra testosteron, có nghĩa là không xuất tinh trùng nữa.

Giáo sư Zitzman cũng trấn an lượng testosteron tiêm vào cơ thể đã được tính toán kỹ, cũng chỉ tương đương như lượng testosteron mà tinh hoàn vẫn sản xuất theo cách bình thường, nên không thể nào trở thành lực sĩ được. Khi muốn cơ thể lại sản xuất tinh trùng như bình thường thì chỉ cần ngừng tiêm testosteron và chờ 3 - 5 tháng.

Về chi phí, giáo sư Zitzman cho rằng cũng chỉ tương đương như thuốc viên tránh thai của phụ nữ mà thôi.( Theo SGTT )
Tin khác
Time = 00:00