Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ năm - 19 /04/2018

Mặt nạ đu đủ làm sáng và nuôi dưỡng làn da

[23 / 06 / 2009]

Tác hại của tia cực tím, áp lực từ công việc và khói bụi là những nhân tố làm tăng lượng hắc sắc tố melanin trong làn da, khiến làn da mất đi vẻ trong sáng và tươi trẻ vốn có. Mặt nạ đu đủ có thể giúp bạn lấy lại độ trắng sáng cho làn da.


Mặt nạ đu đủ và sữa chua

Làn da bị sạm đen là kết quả của nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó, việc ngủ thiếu giấc là yếu tố đóng vai trò khá quan trọng. Ngoài ra, áp lực công việc, tác động của tia cực tím cũng là nguyên nhân làm gia tăng hắc sắc tố melanin.

Đu đủ nghiền nhuyễn, trộn đều với sữa chua và đắp lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch.

Axit lactic có trong sữa chua có tác dụng giữ ẩm hiệu quả, đồng thời nó còn có tác dụng tẩy da chết một cách dịu nhẹ, giúp làn da lấy lại độ sáng mịn vốn có. Đu đủ có hàm lượng đường cao, chất béo, protein, nhiều loại axit hữu cơ, vitamin B, C và nhiều dưỡng chất khác có khả năng phân hủy chất béo. Nhiều sản phẩm làm sạch da có chứa enzym chiết xuất từ đu đủ. Và đặc biệt, đu đủ xanh sẽ cho hiệu quả làm sạch da tốt hơn so với đu đủ chín.

Về lý thuyết, sự mặt nạ đu đủ - sữa chua đặc biệt thích hợp cho da dầu. Đối với da khô và da nhạy cảm, đu đủ có thể gây ra một số kích ứng nhẹ cho làn da. Bạn chỉ nên chăm sóc da bằng mặt nạ đu đủ mỗi tuần 1 lần.( Theo Khám phá đẹp )
Tin khác
Time = 00:00