Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Chủ nhật - 4 /04/2021

Trang chủ    >>   Nam giới

Laptop có liên quan đến sự vô sinh ở nam giới

[22 / 06 / 2009]

Trong khi việc trở thành cha có thể là xa xôi trong tâm trí của đa số những người đàn ông trẻ bây giờ thì những kiểu hành vi mà họ thiết lập sớm có thể ảnh hưởng đến khả năng trở thành cha của họ sau này. Việc sử dụng laptop quá độ đứng đầu trong danh sách chịu trách nhiệm này, theo một chuyên gia về sinh sản tại Đại học Hệ thống sức khỏe Loyola (LUHS).


"Máy tính xách tay đang dần trở nên thông dụng ở những người nam bị quấn chặt bởi những kỹ thuật mới mẻ", Suzanne Kavic, thạc sĩ, giám đốc của khoa Nội tiết học sinh sản tại LUHS và là trợ lý giáo sư tại khoa Sản - Phụ và khoa Y tại Đại học y Chicago Stritch, Loyols. "Tuy nhiên, nhiệt tạo ra từ các máy laptop có thể tác động lên sự sản xuất và phát triển của tinh trùng khiến cho nó khó thụ thai".

Kavic kiến nghị việc đặt laptop trên bàn để ngăn chặn sự tổn hại tinh trùng cũng như phòng ngừa sự làm giảm số lượng cũng như độ di động. Những mẹo vặt khác để bảo vệ khả năng sinh sản của người đàn ông bao gồm:

. Tránh tắm bồn nóng.

. Mặc quần soóc thay vì là quần bó.

. Kiềm chế việc xuất tinh quá thường xuyên (kiến nghị là chỉ nên quan hệ cách ngày quanh chu kỳ rụng trứng).

. Tập thể dục đều độ (1 giờ, 3-5 lần mỗi tuần).

. Tránh việc tập thể lực mà có thể tạo ra sức nóng hay thương tổn đến vùng sinh dục.

. Ăn uống tốt cho sức khỏe.

. Uống viên đa sinh tố mỗi ngày.

. Ngủ 8 tiếng mỗi đêm.

. Uống đủ nước và hạn chế caffein ở mức không hơn 2 tách mỗi ngày.

. Hạn chế không hút thuốc.

. Tránh việc uống thuốc và sử dụng rượu quá độ.

. Tối thiểu hóa sự phơi nhiễm với các chất độc.

. Tránh việc tăng cân hay giảm cân quá độ.

. Thực hành các kỹ thuật giảm stress.

40% những vấn đề về sinh sản là do nam giới. Những nguyên nhân dẫn đầu cho chứng vô sinh của nam giới bao gồm chứng giãn tĩnh mạch ở dương vật. Tình trạng này có thể làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn và hủy hoại hay giết chế tinh trùng. Những nguyên nhân khác bao gồm tổn thương bộ phận sinh dục hay các khiếm khuyết, một vài bệnh lây truyền qua đường sinh dục, viêm tuyến tiền liệt (sự viêm nhiễm tuyến tiền liệt), các rối loạn về miễn dịch và hormone, và sự rối loạn chức năng cương. Kavic cũng lưu ý rằng những vấn đề sức khỏe ẩn dưới và các thuốc có thể là nguyên nhân cho những vấn đề về sinh sản.

"Các thuốc trầm cảm, huyết áp và vài loại bệnh tim có thể làm giảm libido hay gây ra chứng bất lực", Kavic cho biết. "Nam giới nên nói chuyện với bác sĩ để xem liệu loại thuốc có cần thiết nếu họ có thể chuyển sang một loại khác có ít tác dụng phụ hơn".

Những dịch vụ về nội tiết học sinh sản đã có tại LUHS bao gồm: tư vấn, kiểm tra tiền sử bệnh và thể chất, phân tích tinh dịch, sự thụ tinh trong đường âm đạo nhờ tinh trùng của người chồng, đánh giá nhu cầu cần các kỹ thuật sinh sản hỗ trợ và tham khảo các dịch vụ hỗ trợ cũng như thuốc thay thế.

"Cùng với ngày của cha đang đến gần, nam giới nên cẩn thận giữ gìn sức khỏe của bản thân", Kavic nói. "Kiểm tra sức khỏe mỗi năm kết hợp với một lối sống khỏe mạnh sẽ giúp bạn trở thành người cha dễ dàng hơn khi đúng thời điểm".  ( Theo ScienceDaily )
Tin khác
Time = 00:00