Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email




Thứ năm - 14 //2019

Trang chủ    >>   Sức khỏe    >>    Các vấn đề khác

Sự sống kỳ diệu của bé gái chào đời nặng 400g

[25 / 03 / 2014]
Mặc dù sinh non 3 tháng và chỉ nặng 0,4 kg nhưng bé Lucia Sansbury (Anh) vẫn vươn lên mạnh mẽ và hiện sống khỏe mạnh sau một năm chào đời.

Cô bé Lucia Sansbury ở Redruth, Cornwall (Anh) đã phải trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn để có thể đón chào sinh nhật lần thứ nhất cùng cha mẹ và những người thân.

Bé Lucia hiện tại (bên phải) và những hình ảnh lúc mới sinh trong bệnh viện (bên trái). Ảnh: Express.co.uk.

Nhiều người thường gọi em là "đứa trẻ thần kỳ" bởi em có sức sống vô cùng mãnh liệt. Chào đời sớm 3 tháng và chỉ nặng 0,4 kg, Lucia nhỏ bé phải nằm trong chiếc túi nylon đựng sandwich để giữ ấm. Cô bé cũng cần được cấp cứu khẩn cấp để tránh viêm ruột và phẫu thuật tia laser nhằm giữ thị lực.

Lucia phải sống trong bệnh viện suốt 6 tháng sau khi chào đời, để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị.

Bé Lucia nhỏ xíu nằm trong túi nylon trong suốt đựng bánh để giữ ấm. Ảnh: Express.co.uk.

Và mới đây, Lucia đã chào đón sinh nhật lần đầu tiên bên cha mẹ Emma và Steve Sansbury, những người từng lo sợ không bao giờ được nhìn mặt con. Cặp vợ chồng 39 tuổi đã 5 lần thất bại khi thụ tinh trong ống nghiệm và xảy thai hai lần trước khi có Lucia. Chị Emma đã sinh sớm 13 tuần tại Bệnh viện Royal Cornwall dưới sự giám sát của chuyên gia tư vấn sản khoa nổi tiếng Aylur Rajasri.

"Chúng tôi biết khi chào đời, con sẽ rất nhỏ, nhưng tôi không nghĩ rằng con lại bé xíu như vậy", người mẹ thổ lộ.

Hiện tại, bé Lucia đã nặng 6,35 kg và sức khỏe khá ổn định. Tuy nhiên, cha mẹ Lucia vẫn luôn lo lắng cho sức khỏe của con gái trong những năm sau này.

Lucia tươi tắn bên mẹ sau sinh nhật lần đầu. Ảnh: Ảnh: Express.co.uk.

"Phổi của Lucia bây giờ rất ổn, nhưng chúng tôi không biết liệu có vấn đề gì khác với con những năm sau không. Lucia rất đáng yêu. Khi con bạn phải chiến đấu để sống sót, chỉ cần thấy con vượt qua là bạn đã đủ vui mừng, bất kể vấn đề gì có thể đến", người mẹ chia sẻ.

Các bác sĩ tại bệnh viện Royal Cornwell (Anh) cho biết, khi bé Lucia chào đời, cơ hội sống sót chỉ 50%. Mặc dù rất nhỏ và yếu ớt, nhưng các bác sĩ cho biết có thể cảm nhận được sự nỗ lực của em. 

"Cả gia đình bé đều tuyệt vời. Họ đã rất dũng cảm. Tôi gọi Lucia là cô bé kỳ diệu. Câu chuyện về sức sống của cô bé và sự can đảm của gia đình cho thấy, chúng ta có thể tạo ra những điều khác biệt, đặc biệt", bác sĩ Rajasri, chuyên gia về sức khỏe bà mẹ trẻ em và thai kỳ nguy cơ cao nói.

Vương Linh (theo Express.co.uk)


Tin khác
Time = 00:00