Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ ba - 30 /Tháng 11/2021

Trang chủ    >>   Sức khỏe    >>    Các vấn đề khác

Bé 8 tháng có cân nặng của trẻ lên 6

[23 / 03 / 2014]
Bé Santiago Mendoza mới 8 tháng tuổi nhưng đã nặng tới 19,7 kg, tương đương trọng lượng trung bình của một trẻ lên 6.

Bề ngoài, Santiago là em bé đáng yêu với gương mặt bụ bẫm và hay cười, nhưng tình trạng sức khỏe của bé đang rất xấu do các biến chứng béo phì. Cậu bé người Columbia được các tình nguyện viên của tổ chức từ thiện Chubby Hearts “giải cứu” và đưa tới một bệnh viện tại thủ đô Bogota để điều trị khẩn cấp.

Tổ chức Chubby Hearts bắt đầu can thiệp sau khi nhận được sự kêu gọi giúp đỡ trong lá thư mẹ bé, cô Eunice Fandino, vì Santiago béo đến nỗi không thể di chuyển. Trong thư, bà mẹ thừa nhận bản thân đã thờ ơ trước sự lên cân bất thường của con trai và thường xuyên dỗ dành bằng thức ăn mỗi lần bé quấy khóc.

“Mong muốn có con luôn là khao khát của gia đình nên chúng tôi hay chiều chuộng bé bằng thức ăn khi nào bé khóc”, cô Eunice Fandino trả lời truyền thông địa phương.

Bé Santiago trên đường tới bệnh viện tại thủ đô Bogota. Trước đây, thân hình quá khổ cũng khiến bé từng nhiều lần nhập viện. Hiện bé trai được theo dõi và thăm khám để tìm cách điều trị thích hợp nhất.

Theo ông Salvador Palacio Gonzalez, Giám đốc tổ chức Chubby Heart, các bác sĩ sẽ cố gắng giúp bé giảm cân để đưa cân nặng về mức kiểm soát được trước khi tiến hành các phương pháp khác. Phẫu thuật cắt dạ dày cũng đang được cân nhắc. “Nếu không được điều trị kịp thời, Santiago sẽ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, huyết áp cao và vấn đề nghiêm trọng về xương khớp trong tương lai”, ông Salvador nói thêm.

Thu Hiền (Theo News)


Tin khác
Time = 00:00