Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ năm - 14 //2019

Trang chủ    >>   Sức khỏe    >>    Các vấn đề khác

Bé bị chàm sữa, có nên uống sữa thủy phân đạm

[22 / 03 / 2014]
Con em hơn 4 tháng, bị chàm sữa từ hồi 1,5 tháng tuổi, nay vẫn không đỡ. Em đã ăn kiêng tôm, cua, cá, mực, thịt bò, thịt gà... Nay em muốn cho cháu uống thêm sữa thì có thể uống được sữa thủy phận đạm không ạ?

Và xin hỏi bác sĩ là sữa này có thể chữa khỏi chàm được không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Pham Thuy Tran)

Trả lời:

Do bạn không cung cấp rõ thông tin con bạn bị chàm sữa cụ thể là như thế nào vì chàm sữa không phải là thuật ngữ y học, nên chúng tôi khó tư vấn chi tiết. Thực tế, chàm sữa là hiện tượng trên da trẻ mọc một đám mụn nước hay gặp ở má và vùng mặt. Trẻ thường bị ngứa nên hay bứt rứt khó chịu. Bệnh này không cần ăn kiêng tôm, cua, cá, mực, thịt bò, thịt gà… nếu như con bạn không bị dị ứng các thức ăn đó.

Sữa thủy phân đạm là loại sữa mà các protein trong sữa đã được thủy phân thành các axit amin. Sữa này dành cho những bé bị dị ứng với sữa bò, hoặc bị rối loạn hấp thụ, hoặc hội chứng ruột ngắn. Sữa thủy phân đạm hoàn toàn thường có mùi tanh, vị hơi đắng rất khó uống.

Nếu con bạn bị dị ứng sữa bò thì nên dùng sữa thủy phân đạm hoàn toàn. Nếu bé không bị dị ứng thì bạn không nên dùng sữa này vì rất khó uống. Sữa thủy phân đạm không có tác dụng để chữa bệnh “chàm sữa”.

Bác sĩ nhi khoa Nguyễn Đức Thường


Tin khác
Time = 00:00