Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ năm - 30 /Tháng 12/2021

Trang chủ    >>   Nam giới

Sự thật về tính hay quên của đàn ông

[10 / 06 / 2009]

Các quý ông hứa bao điều với vợ rồi không làm, đổ tại tính đãng trí. Nhưng tại sao anh ta không quên lời hứa với sếp, và nhớ như in giờ phát trận bóng quan trọng trên tivi.


"Đúng dịp kỷ niệm sinh nhật em, anh sẽ thay chiếc xe máy em đang dùng bằng một chiếc xe ga mới". Và ngày đó đến, bà vợ nhắc lại lời hứa thì ông chồng cười xoà: "Ôi anh quên mất rồi. Số tiền định để mua xe, anh đã đầu tư vào một việc khác. Thôi để dịp khác vậy".

"Năm nay, chúng ta sẽ tổ chức đám cưới bạc và buổi lễ đó sẽ được làm tại một căn nhà mới khang trang", chàng hứa. Thời gian trôi rất nhanh, còn vài hôm nữa là đến đám cưới bạc và ông chồng gãi đầu: "Anh quên mất. Mải làm ăn quên cả lời hứa với vợ. Năm sau nhất định chúng ta sẽ có nhà mới".

"Em không phải lo lắng quá nhiều về việc học hành của con. Từ nay hai tuần một lần, anh sẽ trực tiếp gặp cô giáo chủ nhiệm để hỏi về việc học tập của con mình và nghe ý kiến của cô nhằm giúp đỡ con học tốt hơn", ông chồng nói. Nhưng nhiều tuần trôi qua mà anh vẫn chưa gặp cô giáo chủ nhiệm một lần nào, khi vợ hỏi tới thì biện bạch: "Anh bận quá, không có thời gian, hay em thay anh làm việc đó có được không?".

Một số đàn ông rất hay hứa. Khi yêu, họ hứa rất nhiều. Sau ngày cưới, cũng vẫn có những lời hứa nghe chắc như đinh đóng cột. Nhưng rồi họ không thực hiện. Các bà vợ nhớ rất lâu những lời hứa của chồng. Họ coi những lời hứa không được thực hiện như món nợ và thường xuyên nhớ tới. Khi chồng quên lời hứa, các bà vợ nghĩ ngay rằng họ không hề quan trọng đối với chồng, thậm chí họ còn nghĩ rằng, chồng họ đã lừa họ như lừa trẻ con. Đây là lời kết tội không oan uổng. Sự thật là những lần quên lời hứa thường xuyên ấy không phải là hậu quả tính đãng trí của bạn, vì trí nhớ của bạn vẫn rất ổn.

Tại sao bạn nhớ như in giờ phát sóng truyền hình trực tiếp mỗi trận bóng đá Champions League, Euro, World Cup? Tại sao bạn không bao giờ quên lời hứa với sếp? Bởi vì bạn thật sự quan tâm đến những điều đó. Nếu là người đàn ông biết tự trọng và thật sự quan tâm đến vợ thì trước khi hứa, bạn phải suy nghĩ đến khả năng thực hiện, nếu không làm được thì không hứa và đã hứa thì phải thực hiện kỳ được. Nếu một lần bạn quên lời hứa thì sau đó cho dù bạn nói gì, bà xã cũng không tin nữa.( Theo Gia đình )
Tin khác
Time = 00:00