Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ năm - 30 /Tháng 12/2021

Trang chủ    >>   Nam giới

Bài tập thể dục cho dân văn phòng (P2)

[10 / 06 / 2009]

Tiếp theo lại là những bài tập thể dục hữu ích cho những người phải thường xuyên làm việc ở văn phòng.


Động tác thư giãn cơ cổ:


Để thư giãn những bó cơ nằm dọc theo hai bên cổ, mắt nhìn thẳng, mặt hướng về phía trước. Nghiêng đầu về một bên, nhẹ nhàng đẩy tai về phía vai. Giữ yên trong vòng từ 10-15 giây. Sau đó quay đầu trở lại tư thế cũ. Thư giãn và thực hiện động tác này từ 3 - 5 lần mỗi bên.  

Động tác xoay đầu:

                                   

Để thư giãn các cơ nằm dọc cổ, sau gáy, ohía trên lưng, mắt nhìn thẳng về phía trước. Từ từ  xoay đầu về một bên cho đến khi cằm song song với vai. Giữ nguyên vị trí đó từ 10-15 giây. Sau đó quay đầu trở lại vị trí ban đầu và thư giãn. Thực hiện động tác này 2 lần mỗi bên.

Bài tập cằm
                                   

Động tác này giúp cho các cơ ở cổ và vai không bị cứng lại. Mặt hướng về phía trước. Giữ cho lưng thẳng, đẩy cằm hướng về phía ngực cho đến khi không thể. Giữ tư thế này trong vòng 10-15 giây. Sau đó trở lại vị trí ban đầu và thư giãn. Thực hiện động tác này từ 2 đến 3 lần.

Bài tập nhúng vai
                                   


Bài tập này nhằm mục đích giúp cho các cơ vùng cổ, vai, lưng trên được thư giãn. Chầm chậm đưa hai vai lên phía tai, giữ ở vị trí đó trong vòng 10 giây. Sau đó quay trở lại vị trí ban đầu và thư giãn. Thực hiện động tác này từ 5 đến 10 lần.

( Theo Nam giới )
Tin khác
Time = 00:00