Tìm kiếm:
Tính chỉ số dinh dưỡng
(Đối với người trưởng thành)
 
Cân nặng kg
Chiều cao met
Kết quả BMI
Đánh giá
 

Đăng kí nhận Email
Thứ sáu - 29 /04/2022

Trang chủ    >>   

Dinh dưỡng cho người cao tuổi

Với người già, có nguy cơ bệnh tim mạch, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ cao... nên càng phải được quan tâm nhiều hơn về chế độ ăn. Nhất là các thực phẩm chứa nhiều chất béo, các món ăn phải nấu đi nấu lại nhiều lần... có hại cho sức khỏe.

Tránh các món ăn nhiều dầu mỡ

 

...

Dinh dưỡng với tuổi thanh thiếu niên

Tuổi 13 đến 15 được gọi là thiếu niên và từ 16 tuổi là bước vào tuổi thanh niên. Đây là lứa tuổi song song với sự phát triển nhanh còn là giai đoạn hoạt động nhiều. Lứa tuổi này trẻ em ăn rất nhiều, có trẻ "ăn không thấy no" vì nhu cầu nhiệt lượng cao.

...

Dinh dưỡng và lao động thể lực

Phân chia lao động ra hai loại lao động trí óc và chân tay thật ra không hợp lý với trình độ cơ khí hoá ngày càng cao, nhiều loại lao động gọi là chân tay đã trở thành trí óc, tiêu hao rất ít năng lượng, ngược lại nhiều người làm việc trí óc lại có nếp sống rất hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng.

...

Dinh dưỡng cho tuổi dậy thì

Đời người có 3 giai đoạn quyết định đối với việc tăng trưởng chiều cao. Giai đoạn bào thai, nếu trẻ bị suy dinh dưỡng (SDD) bào thai, sinh ra nhẹ ký là đã mất đi một cơ hội. Giai đoạn thứ hai là 3 năm đầu đời - nếu trẻ SDD kéo dài thì lại mất thêm một cơ hội. Giai đoạn thứ ba là ở tuổi dậy thì, nếu dinh dưỡng không tốt thì... đành chịu thấp lùn vĩnh viễn!

...

Để sống lâu, khỏe mạnh
“Nghệ thuật tăng tuổi thọ - đó là nghệ thuật tránh làm giảm tuổi thọ”. Làm sao để sống lâu khỏe mạnh, không chỉ thêm năm tháng cho cuộc đời mà còn phải sống khỏe mạnh, đó không phải là một bí quyết gì cao siêu mà là một nghệ thuật sống và giữ gìn sức khỏe, ai cũng có thể làm được, nếu như chúng ta thực hiện một số lời khuyên sau:...

Chế độ dinh dưỡng dành cho người cao tuổi
Khi bắt đầu bước vào tuổi 50, hệ tiêu hóa của con người bắt đầu suy giảm hiệu suất hoạt động. Thị lực giảm, răng yếu, mũi kém nhạy, tuyến nước bọt tiết ít, khiến người cao tuổi (NCT) cảm thấy ăn không ngon miệng, làm ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng của tuổi già. Vì thế, ngoài việc duy trì cơ thể khỏe mạnh, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ giúp kéo dài tuổi thọ đáng kể....

Dinh dưỡng cho độ tuổi 30, 40 và 50
Ăn theo độ tuổi cũng là một bí quyết để khỏe mạnh, đủ sức đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra lời khuyên về những gì bạn cần gì nhất ở độ tuổi ngoài 30....

Nhu cầu dinh dưỡng ở người cao tuổi

1. Trước hết nói về nhu cầu năng lượng.

 

Người cao tuổi hoạt động ít hơn, khối cơ (bắp thịt) của người cao tuổi cũng giảm đi khoảng 1/3 so với tuổi trẻ. Với một người 70 tuổi, nhu cầu năng lượng giảm đi khoảng 30% so với tuổi. Do đó người cao tuổi phải ăn ít hơn lúc còn trẻ. Nếu thấy vẫn ăn ngon miệng mà ăn quá thừa thì sẽ mắc bệnh BÉO TRỆ. CÓ THỂ THAM KHẢO công thức Lorentz sau đây để tính trọng lượng nên có:


...

Time = 00:00